Thứ ba, 23/04/2024

Lần Thứ 2 Liên Tiếp, Giáo Xứ Lào Cai Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Cộng Đoàn Công Giáo Tại Mường Khương

Cập nhật lúc 23:41 01/08/2016
Chủ nhật thứ XVIII TN, giáo xứ Lào Cai lại tiếp tục thắp nến cầu nguyện cho cộng đoàn công giáo tại Mường Khương. Đây là lần thứ hai liên tiếp, giáo xứ Lào Cai tổ chức cầu nguyện trong ngày chủ nhật.
Cho đến hôm nay, ngày 31.7.2016, chưa có một kết luận hay câu trả lời từ phía chính quyền cấp tỉnh hay cấp huyện. Những chứng cứ rất rõ ràng bằng nhân chứng, bằng hình ảnh và bằng nhiều đoạn video ghi lại được cho thấy dưới sự hướng dẫn của cấp huyện (sự hiện diện của Mặt Trận Tổ Quốc huyện), UBND thị trấn đã chỉ đạo cán bộ, công an viên cản trở và bắt bớ người dân sinh hoạt tôn giáo tại nhà bà Trầm, thị trấn Mường Khương, huyện Mương Khương.
Tòa Giám Mục Hưng Hóa, linh mục đoàn giáo phận Hưng Hóa và cả giáo xứ Lào Cai nữa, đang chờ đợi câu trả lời từ phía những người có trách nhiệm. Trong thời gian chờ đợi, xin cộng đoàn Công giáo trong và ngoài giáo phận và những ai yêu mến tự do nhân quyền, tự do tôn giáo, cầu nguyện cho những anh chị em Công giáo tại huyện Mường Khương.
Một vài hình ảnh
Tại giáo họ Cốc Lếu:

Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước

Lời Chúa là ánh sáng chỉ đường con đi

Gíao dân giáo xứ Lào Cai tham dự Thánh lễ sốt sáng

Cha Phêrô Nguyễn Đình Thái công bố Lời Chúa

Cha Giuse Nguyễn Văn Thành chia sẻ Lời Chúa

Thắp nến trong khi hát Kinh Lạy Cha

Xin Chúa nhận lời dân Chúa mà ban cho những người Công giáo tại huyện Mường Khương được ơn như ý

Thắp nến hát Kinh Hòa Bình

Sức mạnh của lời cầu nguyện

Cha xứ và cha phó Phêrô

Lạy Chúa từ nhân, xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người

Lạy Chúa xin nghe lời chúng con khẩn nguyện

Tối thứ Bảy, ngày 30.7.2016, giáo họ Bắc Cường, giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa, dâng lễ và thắp nến cầu nguyện cho những người Công Giáo tại huyện Mường Khương được tự do sinh hoạt tôn giáo. Cha Giuse Nguyễn Văn Thành chủ tế Thánh lễ. Giáo dân sốt sắng dâng lên Chúa những lời kinh ý nguyện của mình. Với nến sáng trong tay như là chính Lời Chúa soi đường chỉ lối con đi, xin Chúa chỉ lối dẫn đường để chúng con được thờ phượng Chúa cho phải đạo làm con.

Hình ảnh tại giáo họ Bắc Cường:

Linh mục quản xứ Giuse Nguyễn Văn Thành chủ tế Thánh lễ

Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước

Mỗi người thắp lên ngọn nến để cầu nguyện

Đem an hòa vào nơi tranh chấp

Đem chân lý vào chốn lỗi lầm

Nến sáng lung linh soi tỏ cõi lòng.
BTT Giáo Xứ Lào Cai
laocaichurch.org

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.