Thứ bẩy, 15/08/2020

Lễ Giỗ Cha Vincent Nguyễn Văn Trọng

Cập nhật lúc 11:49 16/06/2015
Nhân dịp sơ kết Giáo hạt tại Yên Bái, quý cha và các đại biểu các Giáo xứ trong toàn Giáo hạt Yên Bái đã tề tựu tại nhà thờ xứ Yên Bái từ chiều 9/10/2015.
Lễ Giỗ Cha Vincent Nguyễn Văn Trọng

Sau bữa cơm chiều huynh đệ, quý cha và cộng đoàn cùng nhau dâng thánh lễ cầu nguyện cho vị cha cố xưa kia đã gắn bó nhiều năm trong giai đoạn lịch sử khó khăn nhất của thời cuộc, từ những năm đầu thập niên 70 đến hết thập niên 90 của thế kỷ trước, Cha cố Vincent qua đời vào ngày 10/6/1994.
Cha cố được nhiều người quý mến về sự khôn ngoan khéo léo dẫn dắt Giáo xứ trong những ngày nhiều chông gai nhất. Có khá nhiều những khó khăn do thời cuộc, do hoàn cảnh xã hội, nhưng vị cha cố của Giáo xứ Yên Bái đã khéo léo lèo lái con thuyền Giáo xứ luôn kiên vững sống đạo.
Ngài đã từ giã nhân thế được 21 năm, nhưng những hình ảnh đẹp mà ngài để lại vẫn còn in sâu đậm trong tâm của những người lớn tuổi trong Giáo xứ.
Nguyện xin Chúa nhân từ, qua lời bàu cử của người mục tử Vincent năm xưa cho chúng con được luôn mạnh mẽ trong đức tin và đức mến, được luôn kiên vững trong những thử thách của thời đại hôm nay.

Lm. Pie Giang, OP

Hãy Đến Vùng Ngoại Biên || Cử Điệu Chính Của ĐHGT Giáo Tỉnh Hà Nội Tại GP Hưng Hóa Năm 2020
Giáo xứ Thủy Trạm: Hội thi giáo lý và kinh nguyện cho các em thiếu nhi
Trong hai ngày 10 và 11.08.2020, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm đã diễn ra hội thi giáo lý kinh nguyện cho các em thiếu nhi thuộc các khối giáo lý hệ thống trong toàn giáo xứ.