Thứ bảy, 20/04/2024

Lễ Giỗ Cha Vincent Nguyễn Văn Trọng

Cập nhật lúc 11:49 16/06/2015
Nhân dịp sơ kết Giáo hạt tại Yên Bái, quý cha và các đại biểu các Giáo xứ trong toàn Giáo hạt Yên Bái đã tề tựu tại nhà thờ xứ Yên Bái từ chiều 9/10/2015.
Lễ Giỗ Cha Vincent Nguyễn Văn Trọng

Sau bữa cơm chiều huynh đệ, quý cha và cộng đoàn cùng nhau dâng thánh lễ cầu nguyện cho vị cha cố xưa kia đã gắn bó nhiều năm trong giai đoạn lịch sử khó khăn nhất của thời cuộc, từ những năm đầu thập niên 70 đến hết thập niên 90 của thế kỷ trước, Cha cố Vincent qua đời vào ngày 10/6/1994.
Cha cố được nhiều người quý mến về sự khôn ngoan khéo léo dẫn dắt Giáo xứ trong những ngày nhiều chông gai nhất. Có khá nhiều những khó khăn do thời cuộc, do hoàn cảnh xã hội, nhưng vị cha cố của Giáo xứ Yên Bái đã khéo léo lèo lái con thuyền Giáo xứ luôn kiên vững sống đạo.
Ngài đã từ giã nhân thế được 21 năm, nhưng những hình ảnh đẹp mà ngài để lại vẫn còn in sâu đậm trong tâm của những người lớn tuổi trong Giáo xứ.
Nguyện xin Chúa nhân từ, qua lời bàu cử của người mục tử Vincent năm xưa cho chúng con được luôn mạnh mẽ trong đức tin và đức mến, được luôn kiên vững trong những thử thách của thời đại hôm nay.

Lm. Pie Giang, OP

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.