Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Bãi Dòng: Bế giảng Khóa Sư phạm Giáo lý cấp 1

Cập nhật lúc 13:25 06/06/2015

WGPHH: Ngày 4/6/2015, Ban giáo lý đức tin giáo xứ Bãi Dòng đã tổ chức bế giảng khóa đào tạo sư phạm giáo lý cấp 1 tại giáo xứ Bãi Dòng.  Tham dự buổi lễ bế giảng có Cha quản xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh, Cha Antôn Cao Trung Trực, quản xứ Sông Chảy – Vân Du, kiêm Chủ tịch Ủy ban giáo lý đức tin,  ông Giuse Nguyễn Văn Liên,  chủ tịch Hội đồng Giáo xứ, Ông Giuse Nguyễn Văn Hòa, phó chủ tịch HĐGX, phụ trách giáo lý đức tin, Thầy Phêrô Nguyễn Tiến Định và Cô Anna Nguyễn Thị Hương giảng viên giáo lý giáo phận, cùng với 15 học viên khóa học.
Nhận thấy nhu cầu về việc đào tạo giáo lý viên tại giáo xứ thật cấp bách vì số các em thiếu nhi đến tuổi học  giáo lý rất nhiều, cha quản xứ đã liên hệ với Ủy ban giáo lý đức tin (UBGLĐT) giáo phận xin mở lố đào tạo giáo lý viên cấp 1 ngày trong Mùa chay 2015.
Khóa học được khai giảng từ ngày20/3/2015 và kết thúc ngày 4/6/2015. Khóa học được diễn ra vào các buổi tối trong tuần để tạo điều kiện cho các học viên vừa chu toàn công việc hằng ngày vừa có thể tham gia khóa học.
Trong buổi bế giảng, Thầy Định đã báo cáo về công tác giảng dạy và học tập cũng như công bố kết quả học tập của các học viên. Kết quả cho thấy sự nỗ lực không mệt mỏi của các học viên cũng như của các Thầy cô, không quản mưa nắng. Mới đầu có 21 học viên. Nhưng sau một số người vì lý do gia đình và cá nhân đã xin nghỉ, chỉ còn lại 15 học viên theo học hết khóa. Cha chủ tịch UBGLĐT cũng đã dành  những lời khen ngợi cho những nỗ lực của các học viên, của Thầy cô và của giáo xứ. Một giáo xứ mới thành lập và số nhân danh khảng 1750 mà có  đến 15 học viên tham gia. Thật hiếm có!
Cha quản xứ cũng rất vui mừng và cảm động cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ có được  khóa học này, cảm ơn sự nhiệt tình của anh chị em học viên và cảm ơn Ban giáo lý đức tin giáo phận, các thầy cô giảng viên đã quan tâm lo lắng để giáo xứ Bãi dòng có được khóa đào tạo sư phạm giáo lý cấp 1. Cha quản xứ cũng khích lệ anh chị em tân giáo lý viên tham gia cách nhiệt tình hơn nữa vào công tác giảng dạy giáo lý trong giáo xứ.
Ông chủ tich HĐGX cũng đã phát biểu và biểu lộ sự cảm động vì đây là lần đầu tiên giáo xứ Bãi Dòng có được khóa đào tạo sư phạm giáo lý đông như thế này.
Kết thúc, một đại diện học viên cũng đã nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, cám ơn Cha quản xứ, HĐGX và Ban giáo lý giáo phận.
Sau khi tốt nghiệp khóa học, anh chị em tân giáo lý viên này được nhập vào số giáo lý viên của giáo phận và  giáo xứ, nâng tổng số GLV trong xứ lên 22 người. Một con số đáng mừng.
Sau khi tổng kết, mọi người cùng chụp hình lưu niệm và chung vui trong bữa tiệc mừng tại hội trường giáo xứ.

Kỳ Anh

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh