Giáo xứ Bãi Dòng: Khai giảng khóa Đàn – Nhạc cho các em tu sinh

Cập nhật lúc 13:13 06/06/2015
Tham dự buổi lễ khai giảng, có Cha quản xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh, Thầy Antôn Kiều Khoát, giảng viên, vị đại diện Hội đồng giáo xứ và 28 em tu sinh.

WGPHH: Sáng ngày 3/6/2015, giáo xứ Bãi Dòng đã tổ chức buổi khai giảng khóa Đàn – Nhạc cho các em tu sinh, dịp hè 2015. Tham dự buổi lễ khai giảng, có Cha quản xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh, Thầy Antôn Kiều Khoát, giảng viên, vị đại diện Hội đồng giáo xứ và 28 em tu sinh (từ lớp 6 đến lớp 10).
Giáo xứ Bãi dòng hiện có 32 tu sinh, gồm các em học cấp 2 và cấp 3. Hàng tuần các em vẫn chia sẻ Lời Chúa vào các tối thứ bảy sau thánh lễ, và được Cha xứ hướng dẫn về ơn gọi vào các chủ nhật đầu tháng.
Nhận thấy nhu cầu cấp thiết về nhạc công để phục vụ trong giáo xứ, nhân dịp các em được nghỉ hè, Cha quản xứ đã mời Thầy Antôn Kiều Khoát thuộc giáo xứ Đồng Xa và Thầy Nam là giáo dân trong giáo xứ, tốt nghiệp cao đẳng nhạc họa trung ương hướng dẫn các em tu sinh về Đàn – Nhạc.
Khóa học sẽ kéo dài trong 3 tháng. Từ 3/6 đến 25 tháng 6/2015, các em sẽ được học khóa nhạc lý căn bản, hợp âm, xướng âm… Từ mồng 1/7 đến hết tháng 8/2015 các em sẽ được hướng dẫn về căn bản về đàn organ. Cứ 2 em thực hành trên một cái đàn mà giáo xứ và gia đình đã chuẩn bị.
Hy vọng, với sự quan tâm của Cha quản xứ, của Hội đồng giáo xứ, sự nâng đỡ của các bậc phụ huynh và nhất là sự nhiệt tình giảng dạy, hướng dẫn của Thầy Antôn Khoát và Thầy Nam, các em tu sinh trong giáo xứ sẽ được cung cấp những kiến thức căn bản về Đàn – Nhạc, như là bước khởi đầu để tiếp tục tập luyện trở thành những ca công giỏi.

Kỳ Anh