Thứ năm, 23/03/2023

Thường huấn linh mục giáo tỉnh Hà Nội đợt I năm 2022: Những giây phút gặp gỡ đầu tiên

Cập nhật lúc 15:48 12/09/2022
Sáng nay, ngày 12.09.2022, giáo xứ Sầm Sơn thay mặt giáo phận Thanh Hóa đã hân hoan chào đón các linh mục thuộc 11 giáo phận trong giáo tỉnh Hà Nội về tham dự thường huấn đợt I.
Khóa Thường Huấn linh mục giáo tỉnh Hà Nội với chủ đề “Hướng Tới Một Giáo Hội Hiệp Hành Hiệp Thông - Tham gia - Sứ Vụ”. Như đã đưa tin, khóa thường huấn linh mục giáo tỉnh Hà Nội năm nay diễn ra trong hai đợt. Đợt I từ ngày 12.09 đến ngày 14.09.2022 và đợt II diễn ra từ ngày 15.09 đến ngày 17.09.2022 tại giáo xứ Sầm Sơn, giáo phận Thanh Hóa.

Trong bầu không khí vui tươi của cuộc gặp gỡ, đã có hơn 800 linh mục thuộc các giáo phận trong giáo tỉnh Hà Nội đã hội tụ đông đủ tại Sầm Sơn. Ngay từ sáng sớm, tại các địa điểm đón tiếp, Khách sạn Long Thành 3, Sơn Trang 2 và Khách sạn Vũ Phong bầu khí đã trở nên nhộn nhịp vui tươi hơn hẳn các ngày thường bởi sự hiện diện của các linh mục từ khắp nơi thuộc giáo tỉnh Hà Nội cùng hội tụ về đây.

Nhìn từ xa, thấp thoáng những chiếc áo chùng thâm trong nét vui tươi của các thầy chủng viện Lê Bảo Tịnh, đang ân cần hướng dẫn các mục tử thuộc các giáo phận miền bắc và giúp các ngài hoàn thành các thủ tục cần thiết để nhận phòng. Những ánh mắt, những nụ cười và những cánh tay luôn ở những tư thế sẵn sàng trao cho nhau với những cử chỉ thân thiện thể hiện sự thân tình và quý mến của ngày hội ngộ.

Trong tâm tình đó, ban truyền thông của giáo phận Thanh Hóa xin chuyển tới mọi người những hình ảnh vui tươi về những giây phút gặp gỡ đầu tiên của khóa thường huấn đợt I, để mọi người cùng nhau sẻ chia niềm vui và cùng cầu nguyện cho những ngày Thường Huấn của các linh mục được diễn ra thật tốt đẹp theo thánh ý của Chúa.

Tuấn Thành.S,j
Ban Truyền Thông Giáo Phận Thanh Hóa
giaophanthanhhoa.net

Thánh lễ tạ ơn - kết thúc sứ vụ tại chuẩn xứ Hầu Thào của cha Vinh Sơn Phạm Văn Công
Sáng thứ Ba ngày 21.03.2023, tại chuẩn xứ Hầu Thào, đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn - kết thúc sứ vụ của cha Vinh Sơn Phạm Văn Công - Hội Thừa Sai Việt Nam, sau gần 4 năm phục vụ tại chuẩn xứ Hầu Thào trước khi cha chuyển đến vùng đất mới là giáo xứ Lào Cai. Trong tâm tình biết ơn, cha Vinh Sơn Phạm Văn Công đã chủ sự Thánh lễ này.