Thứ sáu, 29/03/2024

Năm Đức Tin: Chuyên mục mới của Trang tin Hội đồng Giám mục Việt Nam

Cập nhật lúc 15:31 28/09/2012

Nam_Duc_TinWHĐ (27.09.2012) – Qua Tông thư Porta Fidei (Cánh cửa đức tin), Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI quyết định mở một Năm Đức Tin, bắt đầu từ ngày 11-10-2012 và kéo dài đến đại lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ, ngày 24-11-2013. Một trong những mục đích chính của Năm Đức Tin là củng cố đời sống đức tin của mọi thành phần Dân Chúa. Để thực hiện mục tiêu này, Đức Thánh Cha kêu gọi các tín hữu công giáo trên toàn thế giới quan tâm học hỏi, đào sâu đức tin dựa trên sách Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo.

Còn đúng hai tuần nữa, Năm Đức Tin sẽ chính thức khai mạc. Đáp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha, chúng tôi mở chuyên mục "Năm Đức Tin" (được đặt ở cột bên phải của trang chính, ngay đầu trang). Bắt đầu từ hôm nay, mỗi tuần, chúng tôi sẽ giới thiệu những bài viết ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, trình bày những điểm chính yếu và căn bản trong sách Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo. Những bài viết này không thay thế sách Giáo Lý, nhưng chỉ nhằm mục đích giúp cho nội dung giáo lý đến gần với nhiều người hơn.

Ước mong chuyên mục này sẽ mang lại ích lợi cho đời sống đức tin của quý độc giả. Và cũng ước mong được làm bạn đồng hành với các linh mục, tu sĩ, giáo lý viên trong trách vụ giảng dạy giáo lý cho nhiều người.

Ban Biên tập WHĐ