Thứ sáu, 29/03/2024

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
ỦNG HỘ QUỸ VẮC-XIN PHÒNG COVID-19

Văn Việt
Trong Thư gửi Dân Chúa ngày 02-6-2021, Đức Tổng Giám mục  Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam - đã kêu gọi mọi tín hữu “chung tay góp sức, san sẻ công việc với mọi thành phần xã hội và Giáo hội trong công cuộc phòng chống đại dịch”, đồng thời nhắc đến quyết định “thành lập Quỹ vắc-xin” của chính phủ. Đức cha Chủ tịch HĐGMVN đã nhận định về Quỹ vắc-xin: “Đây là một chủ trương hợp tình hợp lý và đúng lúc, rất xứng đáng để mọi người hưởng ứng, vận động và ủng hộ với hết khả năng.”
Với tinh thần đó, trong 'Lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng Covid-19' được Chính phủ tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào lúc 20g10 ngày 05-6-2021, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã đại diện Hội đồng Giám mục Việt Nam ủng hộ 3 tỷ đồng vào Quỹ này. Được biết, khoản tiền này trích từ quỹ Caritas Việt Nam và quỹ dự phòng của Hội đồng Giám mục Việt Nam, được quý Đức cha Ban Thường vụ Hội đồng Giám mục thuận duyệt.
Hành động này là một nghĩa cử cụ thể theo đề nghị của Đức cha Chủ tịch HĐGMVN: “vận dụng hết trí sáng tạo để hỗ trợ các trung tâm nghiên cứu y học, cộng tác với các bộ phận chức năng, thông cảm và tiếp sức cho các y bác sĩ và bệnh viện, tạo điều kiện vật chất và tinh thần thuận lợi cho mọi người và khu vực cách ly, giúp đỡ gia đình bệnh nhân đang điều trị, tử vong và những người đang lâm cơn túng quẫn kinh tế…” (Thư gửi Dân Chúa, ngày 02-6-2021)
Nguồn: hdgmvietnam.com