ĐTC Phanxicô: Tôi nghĩ đến đền thờ Santa Sophia và tôi rất đau lòng

Cập nhật lúc 08:47 14/07/2020
Hôm Chúa Nhật 12/07, sau khi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha nhắc đến đền thờ Santa Sophia mới bị chuyển thành đền thờ Hồi giáo.

Hồng Thủy

Khi nói về Chúa Nhật Biển, Đức Thánh Cha đề cập đến đền thờ Santa Sophia, một đền thờ nguyên là nhà thờ chính tòa của Công giáo và Chính Thống giáo, mới bị biến thành đền thờ Hồi giáo:

Và biển đưa tu tưởng của tôi đi xa một chút, đến Istanbul. Tôi nghĩ đến đền thờ Santa Sophia (nguyên là đền thờ sự Khôn ngoan của Thiên Chúa), và tôi rất đau lòng.

Chúa Nhật Biển

Sau khi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha muốn nhớ đến những người làm việc ở biển, nhưng hiện tại, do đại dịch và hậu quả của việc đóng cửa nhiều hoạt động, họ đang gặp phải tình cảnh rất khó khăn. Chúa Nhật Biển thường diễn ra vào Chúa Nhật thứ hai của tháng 7 và được bắt đầu ở Anh 100 năm trước, để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công việc của những người đi biển đối với nền kinh tế và để bảo vệ các quyền thường bị lãng quên của họ:\

Tôi gửi lời chào trân trọng đến tất cả những người làm việc trên biển, đặc biệt là những người ở xa người thân và đất nước của họ. Tôi xin chào tất cả những người sáng nay tụ họp, cử hành Thánh lễ tại cảng Civitavecchia-Tarquinia.

Chào các tín hữu

Sau đó, Đức Thánh Cha chào các tín hữu hiện diện trong buổi đọc Kinh Truyền Tin:

Tôi xin chào tất cả anh chị em, các tín hữu Roma và những người hành hương từ nhiều quốc gia khác nhau, đặc biệt là các gia đình của Phong trào Focolare. Tôi chân thành cảm ơn các đại diện của hội Mục vụ Sức khỏe của Giáo phận Roma, và nghĩ đến nhiều linh mục, nam nữ tu sĩ và giáo dân đã ở bên cạnh các bệnh nhân trong thời gian đại dịch này. Xin cám ơn việc anh chị em đã làm và đang làm.

Nguồn: Vatican News Tiếng Việt