Cha Zollner: Bảo vệ trẻ em là ưu tiên hàng đầu của Giáo hội bất chấp đại dịch

Cập nhật lúc 09:01 28/05/2020
Cha Hans Zollner, giám đốc Trung tâm bảo vệ trẻ em của Đại học Giáo hoàng Gregoriana cho biết: Bảo vệ trẻ vị thành niên vẫn là ưu tiên hàng đầu bất chấp đại dịch Covid-19.

Hồng Thủy

Chia sẻ với Vatican News hôm 26/05/2020, cha Zollner nói: “Chúng ta không thể cho phép mình xem các khoản đầu tư của chúng ta cho sự an toàn của trẻ vị thành niên giống như bất kỳ hoạt động giáo dục và xã hội nào khác". Theo cha, những khó khăn kinh tế mà Giáo hội đang gặp không được ảnh hưởng đến các chương trình dành cho việc bảo vệ trẻ em.

Khủng hoảng đại dịch và khủng hoảng quyền trẻ em

Cha Zollner lưu ý rằng vấn đề này phải vẫn là ưu tiên trong Giáo hội. Đặc biệt là vì các biện pháp cách ly trong thời gian đại dịch, hàng trăm triệu trẻ em trên thế giới "có thể phải đối mặt" với các mối đe dọa ngày càng gia tăng - lạm dụng, bạo lực, bóc lột và bị chia cách khỏi những người chăm sóc các em.

Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc khẳng định rằng khủng hoảng y tế do Covid-19 đang nhanh chóng trở thành khủng hoảng quyền trẻ vị thành niên, và các chuyên gia bày tỏ sự hoài nghi và lo ngại về việc gia đình có thể là một nơi thực sự an toàn cho mọi người.

Hội nghị trực tuyến "Một Giáo hội an toàn hơn"

Để tiếp tục cuộc chiến chống lại mọi hình thức lạm dụng trong thời đại dịch, Hội nghị quốc tế về bảo vệ an toàn (ISC), hàng năm quy tụ các đại diện của Giáo hội, các chuyên gia và nhà khoa học về chủ đề bảo vệ trẻ em, sẽ tổ chức một loạt các hội thảo trực tuyến, mang tên "Một Giáo hội an toàn hơn", bắt đầu từ ngày 29 tháng 5.

Loạt hội thảo này sẽ tập trung vào các cách thức mà các chuyên gia bảo vệ trẻ em trả lời cho các cộng đồng, đặc biệt là các nạn nhân, bằng cách tăng cường các thực hành tốt đã được phát triển, và nhằm mục đích khuyến khích Giáo hội Công giáo và các tổ chức của các hệ phái tôn giáo khác thực hiện các chương trình bảo vệ của họ , bất chấp cuộc khủng hoảng được dự kiến ​​sau đại dịch Covid-19.

Buổi hội thảo trực tuyến đầu tiên vào ngày 29/05 sẽ nói về việc Giáo hội đang đảm nhận trách nhiệm bảo vệ trẻ em như thế nào trong đại dịch và sẽ đặc biệt chú ý đến việc các nạn nhân đang trải qua thời kỳ khó khăn này như thế nào. (CSR_4010_2020)

Nguồn: Vatican News Tiếng Việt