Thứ bẩy, 29/02/2020

Đức Hồng y giám quản Roma mời gọi cầu nguyện cho ơn gọi và cho các linh mục

Cập nhật lúc 06:18 13/02/2020
2019.06.24 De Donatis Farrel accordo famiglie

Đức Hồng y giám quản Roma đã thành lập một ngày đặc biệt, thứ Năm, để dâng lên Thiên Chúa ý nguyện đặc biệt này.

“Nhưng chúng ta cầu nguyện cho họ bao nhiêu?”

Trong thư, Đức Hồng y De Donatis nhấn mạnh: “Nếu đối với mỗi Kitô hữu, cầu nguyện là hơi thở của linh hồn, thì đối với một giáo phận, cầu nguyện là hơi thở của toàn thành phố, dù không ý thức, vì nó đang cần Thần khí của Thiên Chúa để sống.” Đức Hồng y cũng nhận xét: “Tất cả chúng ta đều biết rằng chúng ta đang sống trong thời gian mà các linh mục sẽ ngày càng ít đi. Chúng ta cảm thấy bối rối khi biết rằng một linh mục gặp khủng hoảng hay rời bỏ sứ vụ. Chúng ta thường phàn nàn rằng có ít chủng sinh trong chủng viện, thiếu linh mục, hoặc họ không có thời gian cho tất cả mọi người. Nhưng chúng ta cầu nguyện cho họ bao nhiêu?”

Và Đức Hồng y mời gọi: “Vì thế, tôi xin anh chị em cầu nguyện với tôi, với toàn thể linh mục đoàn giáo phận và với tất cả cộng đồng của anh chị em để Chúa làm cho các linh mục chúng tôi yêu mến Tin Mừng và để Ngài gửi những thợ gặt mới cho mùa gặt của Ngài.”

Các ý chỉ cầu nguyện cho các linh mục vào thứ Năm

Đức Hồng y cũng gửi cho các cha sở một chương trình cầu nguyện. Thứ Năm đầu tháng cầu nguyện cho các ơn gọi và dành thời gian ban tối thứ Năm và thứ Sáu chầu Thánh Thể để cầu nguyện cho ý chỉ này. Thứ Năm thứ hai của tháng cầu nguyện cho các linh mục cao niên và đau bệnh, cảm tạ Thiên Chúa vì chứng tá mà họ trình bày cho chúng ta và để họ tiếp tục làm chứng ngay cả bằng việc dâng các đau khổ của họ. Thứ Năm thứ ba của tháng cầu nguyện cho việc thánh hóa các linh mục. Và thứ Năm thứ tư của tháng cầu nguyện cho các linh mục đang gặp thử thách khó khăn. (ACI 11/02/2020)

Hồng Thủy - Vatican
Kênh Vatican - Tiếng Việt

Những giây phút đẹp trong thánh lễ truyền chức Phó tế tại Sơn Lộc, Gp. Hưng Hoá, 18.02.2020
Giới Trẻ Thực Thi Ý Chúa
Ở giáo xứ tôi, mỗi tuần sau Thánh lễ dành cho giới trẻ, các bạn được tham dự giờ chia sẻ Lời Chúa cho Chúa nhật kế tiếp, do cha phó đặc trách trực tiếp hướng dẫn.