Thứ ba, 01/12/2020

Chính quyền mới chỉ nhận được 38 triệu euro giúp tái thiết nhà thờ Đức Bà Paris

Cập nhật lúc 07:05 10/07/2019
FILES-FRANCE-INVESTIGATION-FIRE-RELIGION-HERITAGE
Bên trong nhà thờ Đức Bà sau khi bị cháy  (AFP or licensors)

Hồi giữa tháng 5, Bộ trưởng Văn hóa Franck Riester đã ước lượng số tiền được hứa quyên tặng cho nhà thờ sau vụ hỏa hoạn hôm 15/4 là khoảng 850 triệu euro.

Đức TGM Aupetit nói với đài RTL (Radio Télevision Luxembourg) rằng: “Cho đến nay, số tiền nhận được thực sự trị giá 38 triệu Euro. Điều này tương đương với 10% tổng số tiền người ta hứa giúp cho 4 Tổ chức”. Đức TGM không nói rõ số tiền người ta đã hứa giúp là bao nhiêu.

Bốn tổ chức phụ trách quyên góp cho việc tu sửa nhà thờ Đức Bà là Trung tâm Di tích Quốc gia, Ngân quỹ Notre-Dame, Ngân quỹ Di sản và Ngân quỹ nước Pháp.

Tuy thế, Đức cha Aupetit  tin tưởng rằng sẽ nhận được số tiền tài trợ nhiều hơn. Ngài nghĩ rằng phải cần một thời gian để nhận được tiền từ các nhà tài trợ lớn. Ngài cũng cho biết rằng vì công việc sửa chữa cấp thời và trả lương cho công nhân, Hiệp hội ”Friends of Notre-Dame” - Bạn Nhà Thờ Đức Bà –đã cung cấp ngân khoản bốn triệu euro. Đây là hội các thân hữu (Mécènes nghĩa đen là ”khách hàng quen”) được thành lập trước khi xảy ra hỏa hoạn, để trợ giúp Nhà Nước Pháp tu bổ Nhà thờ chính tòa.

Hồng Thủy - Vatican
Hãy Đến Vùng Ngoại Biên || Cử Điệu Chính Của ĐHGT Giáo Tỉnh Hà Nội Tại GP Hưng Hóa Năm 2020
Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Vĩnh Thọ
Sáng ngày 29.11.2020, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên – Giám quản Tông tòa giáo phận Hưng Hóa đã chủ tế Thánh lễ Chúa nhật I Mùa Vọng và ban Bí tích Thêm Sức cho 69 em thiếu nhi tại giáo xứ Vĩnh Thọ.