Thông báo thứ 2 về đất Nhà Tràng Hà Thạch

Email : tgmsontay@gmail.com

Sơn tây, ngày 14 tháng 12 năm 2013

THÔNG BÁO

Kính gửi Quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh và anh chị em trong đại gia đình giáo phận,
Kính thưa quý cha và toàn thể anh chị em,
Ngày 8 tháng 12 vừa qua, Văn phòng TGM đã gửi tới quý cha và toàn thể anh chị em văn thư thông báo về tình hình đất Nhà Tràng Hà Thạch và phương hướng giải quyết theo như Hội Nghị Mục Vụ thường niên vừa qua đã biểu quyết. Nay Văn Phòng TGM gửi tới quý cha và toàn thể anh chị em tin mới nhất về vụ việc trên:
1. Ngày 13 tháng 12 năm 2013 vừa qua, Thường Trực UBND tỉnh Phú Thọ đã đáp ứng đề nghị của TGM. Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã triệu tập các Sở, Ngành liên quan và họp bàn với đại diện của TGM về khu đất Nhà Tràng Hà Thạch.

2.  Kết quả của cuộc gặp và làm việc giữa UBND tỉnh và TGM bước đầu cùng thống nhất đáp ứng đề nghị của TGM:

- UBND tỉnh sẽ sớm xem xét lại Quyết định công nhận và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Trường Mầm Non Hà Thạch theo kiến nghị của Toà Giám Mục.

- UBND tỉnh sẽ xem xét và giải quyết nguyện vọng cấp thiết của TGM về việc “được trao lại quyền sử dụng khu đất thuộc tổng thể khu đất Nhà Tràng Hà Thạch” (mà hiện nay Trường Mầm Non Hà thạch đang sử dụng), với những điều kiện và trình tự thủ tục pháp lý.

Trong tinh thần kiên trì đối thoại và nhẫn nại chờ đợi, xin anh chị em tiếp tục cầu nguyện, để nguyện vọng chính đáng của giáo phận chúng ta sớm được giải quyết, hầu đáp ứng những nhu cầu cấp thiết của giáo phận chúng ta trong hiện tại và tương lai.

Kính chúc quý cha và toàn thể anh chị em đón mừng Đại lễ Giáng Sinh trong niềm vui hy vọng và tràn đầy Hồng ân Thiên Chúa.

Thừa uỷ Đức Giám Mục giáo phận

Giuse Nguyễn Trung Thoại