Thứ bảy, 20/04/2024

Cáo Phó: Cha Giuse LƯU NGỌC TUẤN

Cập nhật lúc 15:50 31/10/2015

“Thầy là Sự Sống Lại và là Sự Sống” (Ga 11, 25)

Văn phòng Tòa Giám Mục Hưng Hóa kính báo :

Cha Giuse LƯU NGỌC TUẤN
                                                          Linh mục Hội Thừa Sai Việt Nam

Sinh ngày 5 tháng 8 năm 1970 tại Vĩnh Long
Gia nhập Hội Thừa Sai Việt Nam
Thụ phong linh mục ngày 25 tháng 6 năm 2014 tại giáo phận Phú Cường
Được sai đến phục vụ tại giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa từ tháng 6 năm 2015
Đã từ trần vì bạo bệnh nhồi máu cơ tim tại bệnh viện Bạch Mai lúc 21g00 ngày 30 tháng 10 năm 2015.
Thi hài cha được đưa về trụ sở Hội Thừa Sai Việt Nam, Gò Mây thuộc giáo phận Phú Cường.

19g30 ngày 31.10.2015: giáo xứ Lào Cai, GP Hưng Hóa dâng lễ cầu nguyện cho cha Giuse tại nhà thờ Cốc Lếu.

17g00 ngày 01.11.2015: tẩm liệm và Thánh lễ đưa chân

9g00 thứ Tư 04.11.2015: Thánh lễ An Táng tại giáo xứ Chúa Cứu Thế, Phú Dòng, Định Quán, Đồng Nai, giáo phận Xuân Lộc, do Đức cha Phêrô chủ tế.

Giáo phận Hưng Hóa đón nhận thánh ý Chúa trong niềm thương tiếc cha, một vị thừa sai trẻ trung, nhiệt thành với sứ vụ, tuy chỉ mới đến làm việc trong cánh đồng truyền giáo của giáo phận được thời gian ngắn ngủi.
Xin thành tâm chia buồn với Hội Thừa Sai Việt Nam, cha quản xứ Lào Cai và các cộng sự viên, giáo xứ Lào Cai và giáo họ Cam Đường.
Xin mọi thành phần Dân Chúa hiệp ý cầu nguyện cho Cha Giuse được hưởng Nhan Thánh Chúa.
Trong tình huynh đệ linh mục, xin các cha dâng 3 thánh lễ cầu nguyện cho cha Giuse.

Kính báo
                                                                        Văn phòng Tòa Giám Mục Hưng Hóa

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.