Khóa Tập Huấn Về Công Tác Xã Hội Của Liên Dòng Mến Thánh Giá Miền Bắc

Cập nhật lúc 15:26 13/04/2019
WGPHH - Từ ngày 08 - 13.04.2019, tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa đã diễn ra khóa tập huấn về công tác xã hội của liên Dòng Mến Thánh Giá Miền Bắc đợt 10, với đề tài: “Tích Hợp Công Tác Xã Hội Với Cá Nhân Vào Gia Đình Và Mục Vụ Gia Đình”.
Khóa tập huấn đã quy tụ được 26 học viên đến từ 6 Hội Dòng Mến Thánh Giá Miền Bắc. Đồng hành và hướng dẫn khóa tập huấn có quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm, Mến Thánh Giá Cái Mơn và Mến Thánh Giá Phan Thiết.
Trong những ngày tập huấn, các học viên đã được chia nhóm để thảo luận và thuyết trình cũng như lắng nghe những đề tài xoay quanh 3 chủ đề căn bản như: Tiền Hôn Nhân; Hôn Nhân Gia Đình; Phương Pháp Giáo Dục Con Cái. Đặc biệt, với phương pháp truyền đạt, giảng dạy giàu kinh nghiệm của quý sơ trong ban giảng huấn, đã giúp cho các học viên hiểu biết, và nắm bắt được những kiến thức cần thiết làm hành trang trong công việc mục vụ của mình giữa một xã hội đa tạp như hiện nay.
Hy vọng rằng, sau khi khóa tập huấn kết thúc cũng là lúc ngọn lửa của sự nhiệt tâm, nhiệt huyết nơi các học viên được thổi bùng lên để thực thi và tiếp nối sứ mạng yêu thương, mang Chúa đến với những người trong xã hội đang cần sự giúp đỡ của chúng ta.

Một số hình ảnh:

BTT Hội Dòng MTG Hưng Hóa