Thiếu nhi vui hội chợ mùa hè 2020 tại giáo xứ Yên Bái

Cập nhật lúc 16:34 30/06/2020
WGPHH - Để thực hiện đường hướng mục vụ của Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 2020: “Đồng hành với người trẻ, hướng tới sự trưởng thành toàn diện”, cùng với một niềm thao thức giáo dục thế hệ trẻ luôn thăng tiến trong đời sống đức tin, đặc biệt là phát triển phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Ngày 28.06.2020, giáo xứ Yên Bái đã tổ chức chương trình hội chợ mùa hè dành cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể với chủ đề “Cứ để trẻ em đến với Thầy”. Tham gia hội chợ có khoảng 350 em thiếu nhi của 2 giáo xứ Yên Bái và Bảo Long, cùng đông đảo các em thiếu nhi bên tôn giáo bạn.
Mặc dù thời tiết rất nóng, nhưng vẫn không ngăn cản được niềm vui và sự hào hứng của các em. Ngay từ sớm, các em thiếu nhi, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng, các bạn giới trẻ, các thầy cô giáo lý viên, quý dì đồng hành đã tập trung đông đủ tại khuôn viên nhà thờ, để chuẩn bị và sẵn sàng cho buổi vui chơi hội chợ hè 2020.
Ngày hội chợ bắt đầu bằng Thánh lễ. Đúng 7g00, hơn 300 em thiếu nhi mau mắn đứng vào đúng vị trí theo các ngành để tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ. Sau khi tập hát, cha phó Tôma Bùi Duy Đặng, cũng là cha phụ trách thiếu nhi và giới trẻ của giáo xứ đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em, cho phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể và nhất là cho ngày vui hội chợ hôm nay.
Giảng trong Thánh lễ, cha Tôma đã nhắc nhớ các em phải luôn nhớ đến tình yêu Thiên Chúa dành cho mỗi người. Đồng thời, cha mời gọi mỗi bạn thiếu nhi cần cố gắng hoàn thiện sống xứng đáng với ơn Chúa mỗi ngày một hơn. Thánh lễ diễn tiến trong sự trang nghiêm và sốt sắng.
Sau khi Thánh lễ kết thúc, các em tập trung trước khán đài cùng nhau hát xin ơn Chúa Thánh Thần. Liền sau đó là những vũ điệu vui nhộn trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể được các bạn huynh trưởng và các dì khởi động, để mở đầu cho chương trình hội chợ. Tiếp đến là nghi thức chào cờ, cha phóTôma đã khai mạc chương trình hội chợ, và nói lên mục đích, ý nghĩa của hội chợ cũng như cầu chúc cho các em có một ngày vui chơi trong tình yêu Chúa và tình yêu thương của mọi người. Kế đến, dì Maria Trần Thị Phượng đã phổ biến cho các em về cách đổi phiếu chơi, các trạm chơi, các gian hàng. Đồng thời dì cũng giáo dục, căn dặn các em khi chơi các trò chơi phải trung thực và có ý thức, có văn hóa, không chen lấn, xô đẩy nhau khi chơi. Một bầu khí vui tươi, nhộn nhịp, trên khuôn mặt các em đều toát lên niềm hân hoan. Các em tham gia với tinh thần hăng say và nhiệt huyết, vui sướng khi được thỏa sức vui chơi tại mỗi gian hàng.
Chương trình hội chợ kết thúc lúc 11g00. Tạ ơn Chúa đã ban cho các em một ngày hội chợ thật vui và ý nghĩa. Ước mong rằng, sau ngày hội chợ, sẽ giúp các em ý thức để sống tâm tình tạ ơn Chúa và biết ơn mọi người, đồng thời có thêm động lực để phấn đấu trong đời sống học tập cũng như đời sống đức tin. Xin Chúa cũng trả công bội hậu cho những ân nhân và các hội đoàn đã dấn thân và phục vụ vì sự phát triển của những thế hệ mầm non trong Giáo hội.

Những hình ảnh:

BTT cộng đoàn MTG Yên Bái