Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Thủy Trạm: Khai giảng năm học giáo lý 2019 - 2020

Cập nhật lúc 11:02 30/09/2019
WGPHH - Sáng Chúa nhật ngày 29.09 2019, giáo xứ Thủy Trạm đã long trọng tổ chức khai giảng năm học giáo lý 2019 - 2020 cho các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ.
Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu, đại diện hội đồng giáo xứ (HĐGX), ban hành giáo (BHG) các giáo họ, các bậc phụ huynh, đông đủ 46 thầy cô giáo lý viên, anh chị em huynh trưởng và trên 800 em học sinh đến từ các khối: Chiên Con 188 em, Đến Bàn Tiệc Thánh 227 em, Thêm Sức 119 em, Sống Đạo 179 em, Kinh Thánh 55 em, và khối Dự Tòng - Hôn Nhân 45 em.
Đúng 7g00, đông đủ các em và các thành phần tham dự đã tề tựu đông đủ trong nhà thờ và nghiêm trang cung kính xin ơn Chúa Thánh Thần. Sau đó các em đại diện khối Chiên Con trình bày cử điệu bài "mái trường Giêsu" để thể hiện sự quyết tâm của mình trong năn học mới. Kế đó, thầy Giuse Nguyễn Ngọc Cận đại diện ban giáo vụ giáo xứ đọc bản phân chia các lớp và phân công giáo lý viên phụ trách các lớp; và thầy Giuse Nguyễn Văn Tường trưởng ban giáo vụ giáo xứ công bố nội quy giảng dạy và học tập giáo lý trong năm học mới. Tiếp theo, ông Chủ tịch HĐGX Giuse Nguyễn Ngọc Sơn và ông phó Chủ tịch HĐGX Giuse Nguyễn Bá Tạo phát biểu ý kiến nói lên niềm mong ước và sự quan tâm chăm lo của mọi thành phần dân Chúa dành cho các em là thế hệ tương lai của Giáo hội và xã hội.
Trong lời huấn dụ và tuyên bố khai giảng năm học mới, cha phó đặc trách Antôn nói: "Các con hãy nhớ 3 từ là hãy mở ra: mở ra với Chúa để đón nhận chính Chúa, mở ra với tha nhân để gặp gỡ tha nhân, mở ra với chính mình để hoàn thiện con người của mình. Các con hãy mở cửa lòng, mở cửa con mắt, mở cửa đôi tai để đón nhận Lời Chúa, đón nhận sự giảng dạy của các thầy cô giáo lý viên và đón nhận gương sáng của bạn bè của tha nhân. Xin chúc quý thầy cô và toàn thể chúng con trong năm học nới này mở cánh cửa thật to để đón nhận được nhiều ơn Chúa. Và trong tâm tình đó, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học giáo lý mới 2019 - 2020". Sau đó, cha đã đánh một hồi trống đầu tiên để báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu. Hòa vào những tiếng trống vang rền là một tràng pháo tay giòn giã của tất cả mọi thành phần đang hiện diện như đón chào quý thầy cô và các em bước vào năm học mới trong bàn tay yêu thương nồng nàn và trìu mến của Thiên Chúa.
Buổi lễ khai giảng kết thúc bằng Thánh lễ cầu bình an cho năm học mới của các em và quý thầy cô giáo lý viên.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.