Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Cát Ngòi trao phần thưởng cho 66 em thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập

Cập nhật lúc 08:42 26/08/2019
WGPHH - Nhằm động viên tinh thần hiếu học của các em thiếu nhi, sáng ngày 25.08.2019, giáo xứ Cát Ngòi đã tổ chức trao giải thưởng cho các em sinh viên, học sinh có thành tích học tập cao trong năm học vừa qua.
Trong suốt những năm qua, chương trình khen thưởng cho các em có thành tích trong học tập vào đầu năm học mới đã trở thành một truyền thống tốt đẹp đem lại niềm vui, nguồn động viên, khích lệ cho các em thiếu nhi. Đó có lẽ cũng chính là động lực để giáo xứ Cát Ngòi luôn tự hào là một giáo xứ đạt được những thành tích cao trong học tập. Điều đó được minh chứng cách cụ thể qua kết quả học tập cũng như thi tuyển vào cấp 3 và các trường cao đẳng, đại học của các em học sinh trong giáo xứ.
Đặc biệt, năm học 2018 - 2019, giáo xứ có 66 em đạt danh hiệu học sinh xuất sắc về mọi mặt, trong đó có 5 em ở cấp đại học và cao đẳng, 61 em cấp học phổ thông. Bên cạnh việc học tập văn hóa, thiếu nhi giáo xứ cũng tích cực trau dồi đời sống đức tin bằng việc chịu khó tham dự Thánh lễ, chuyên cần đến với các lớp giáo lý. Nhân dịp này, Ban Giáo lý cùng các em thiếu nhi trong các lớp đã bình chọn những gương mặt tiêu biểu trong năm học qua để tuyên dương và trao quà cho các em.
Sau phần trao giải thưởng cho các em, đúng 7g30 Thánh lễ Chúa Nhật XXI Thường niên do cha Giuse Đỗ Công Tiếu chủ sự cùng với sự hiện diện của các em thiếu nhi và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Giuse đã kêu gọi các gia đình trong giáo xứ hãy luôn chú trọng đến việc học tập, trau dồi tri thức và phát triển cách toàn diện của con em mình. Cha mong mỏi các em thiếu nhi trong giáo xứ bên cạnh việc học tập văn hóa cần phải tích cực trau dồi kiến thức giáo lý để các em có được một đời sống nhân bản tốt và đời sống đức tin vững vàng.
Thánh lễ khép lại, cha Giuse đã bày tỏ sự phấn khởi và vui mừng vì những thành quả mà các em đã đạt được. Cha nhấn mạnh đến việc học văn hóa phải đi đôi với việc học giáo lý để sau này các em có thể có được một đôi cánh văn hóa và đức tin vững chắc.
Nhìn lại những thành quả đã đạt được, các em thiếu nhi giáo xứ Cát Ngòi cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã không ngừng thương ban, chở che, phù giúp cho con em trong giáo xứ. Những món quà trao cho các em tuy nhỏ bé, nhưng lại là động lực khích lệ các em tiếp tục phấn đấu để có thể đạt được những thành tích cao hơn nữa trong năm học tiếp theo, hầu trở nên những con người có ích cho gia đình, xã hội và Giáo hội.

Những hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực