Thứ sáu, 29/03/2024

Bế Mạc Sa Mạc Huấn Luyện Huynh Trưởng “Hừng Đông 20” Tại Giáo Xứ Mông Sơn

Cập nhật lúc 18:01 01/07/2019
WGPHH - Với khẩu hiệu “Chiếu sáng”, sau 4 ngày miệt mài học tập, rèn luyện và trau dồi kiến thức, Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cho giáo hạt Yên Bái mang tên “Hừng Đông 20” được tổ chức tại giáo xứ Mông Sơn đã thành công và kết thúc tốt đẹp vào lúc 17g00, ngày 28.06.2019.
Thánh lễ bế mạc được cử hành lúc 05g30 sáng 28.06.2019, do cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Phêrô Trần Văn Hương chủ tế, cha phó giáo xứ Bảo Ái Đaminh Nguyễn Văn Lưu đồng tế, cùng sự tham dự của quý thầy trợ úy, quý dì, quý ban huấn luyện và 215 sa mạc sinh.
Thật ý nghĩa biết bao khi sa mạc “Hừng Đông 20” bế mạc vào đúng ngày Giáo hội mừng kính lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu - nơi chúng ta được ấp ủ và kín múc nguồn ân sủng dồi dào. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Đaminh Nguyễn Văn Lưu đã nhấn mạnh: trái tim Chúa Giêsu luôn yêu thương chúng ta vô bờ bến. Lòng thương xót  Chúa luôn chờ đợi và mong muốn ở cùng sa mạc sinh. Cha cũng mời gọi cộng đoàn, nhất là các bạn Huynh trưởng, Dự trưởng hãy năng đến với Thánh Tâm Chúa Giêsu để được yêu mến và cảm nghiệm tình yêu Chúa dành riêng cho mỗi người. Cha cũng nhắn nhủ các sa mạc sinh hãy yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể và luôn ý thức về trách nhiệm của mình trong sứ vụ phục vụ các em thiếu nhi, hướng dẫn các em đến gần Chúa hơn mỗi ngày.
Trong Thánh lễ bế mạc hôm nay có nghi thức trao khăn cho các sa mạc sinh. Đây là một phần đặc biệt mang ý nghĩa riêng đối với các sa mạc sinh. Các bạn vui mừng, xúc động và nghiêm trang tiến lên đón nhận chiếc khăn quàng đã được cha chủ tế làm phép như lãnh nhận một sứ vụ cao cả, với quyết tâm sẵn sàng phục vụ các em thiếu nhi tại giáo xứ của mình. Chiếc khăn mang màu đỏ của máu, của sự hăng say nhiệt thành dấn thân trong Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, dẫn đoàn em thơ bé đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, cũng là người Anh Cả từ nhân của Phong trào.
Sau Thánh lễ, các sa mạc sinh bước vào phần thi nghiêm tập và thi lý thuyết. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng với tinh thần nhiệt huyết, các sa mạc sinh đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Kế đến là hành trình sa mạc theo chân các nhân vật trong truyện bà Rút.
Sa mạc kết thúc với nghi thức sai đi. Các sa mạc sinh được lãnh nhận sứ vụ và hành trang mới trở về  giáo xứ của mình với tinh thần sẵn sàng dấn thân phục vụ theo gương Anh Cả Giêsu. Tạ ơn Chúa đã gìn giữ cho sa mạc huấn luyện được thành công tốt đẹp. Xin cho tinh thần của sa mạc luôn “chiếu sáng” mãi trong tâm hồn mỗi Huynh trưởng, Dự trưởng để các bạn biết đem ánh sáng của Chúa đến với các em thiếu nhi mà Chúa và Giáo hội đã tin tưởng trao phó cho các bạn.

Những hình ảnh:

Ủy ban TNTT