Thứ bảy, 20/04/2024

Khai Mạc Khóa Huấn Luyện Huynh Trưởng “Hừng Đông 20” Tại Giáo Xứ Mông Sơn

Cập nhật lúc 17:58 26/06/2019
WGPHH – Sáng 25.06.2019, tại giáo xứ Mông Sơn, Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Phêrô Vũ Văn Truật, giáo phận Hưng Hóa đã khai mạc khóa đào tạo Dự trưởng và Huynh trưởng mang tên “Hừng Đông 20”, với 220 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Yên Bái. Sa mạc “Hừng Đông 20” được khai mạc trang trọng với sự hiện diện của cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi Phêrô Trần Văn Hương, cha Sa mạc trưởng Giuse Bùi Văn Bá, cha Tuyên úy Sa mạc Giuse Vũ Quang Tấn, dì Maria Doãn Thị Yên, dì Maria Nguyễn Thị Liên, quý thầy Trợ úy và Ban huấn luyện của giáo phận.
Qua ngày đầu tiên của sa mạc, Ban huấn luyện nhận thấy: Hiệp đoàn Yên Bái năm nay, ngoài sự gia tăng về số lượng Huynh trưởng, Dự trưởng, còn có một bước tiến rõ rệt về tinh thần, trách nhiệm và kỷ luật trong sinh hoạt cũng như trong học tập. Dù thời tiết nắng nóng nhưng 220 sa mạc sinh vẫn hăng say nhiệt tình trong mọi hoạt động. Đó là dấu hiệu đáng mừng cho TNTT giáo hạt Yên Bái nói riêng và cho Phong trào TNTT của giáo phận nói chung. Mong sao các sa mạc sinh giữ được tinh thần ấy đến hết khóa học, và đặc biệt, sẽ luôn ý thức được trách nhiệm của mình để phấn đấu học tập và dấn thân phụng sự Chúa, phục vụ các em thiếu nhi mà Chúa và Giáo hội đã trao phó cho các bạn.
Sa mạc “Hừng Đông 20” dự kiến sẽ kết thúc vào chiều ngày 28.06.2019. Xin Chúa Giêsu là Huynh trưởng Tối cao đồng hành và chúc lành cho các sa mạc sinh luôn giữ được sự nhiệt tình, tích cực trong suốt 4 ngày huấn luyện. Nguyện chúc các bạn sẽ trở nên những Huynh trưởng nhiệt thành, sẵn sàng dấn thân trong công tác hướng dẫn, giáo dục các em thiếu nhi theo mẫu gương của Anh Cả Giêsu.

Những hình ảnh:

Ủy ban TNTT