Thứ sáu, 29/03/2024

Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Phù Lỗ Mừng Lễ Và Tổ Chức Hội Chợ

Cập nhật lúc 10:25 26/06/2019
WGPHH - Chiều ngày 23.06.2019, tại nhà thờ giáo xứ Phù Lỗ, 250 em thiếu nhi Thánh Thể trong và ngoài giáo xứ cũng như một số em không cùng tôn giáo khu vực quanh nhà thờ đã hân hoan mừng lễ kính Mình và Máu Chúa Kitô và vui chơi hội chợ.
 Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi trong dịp hè, cha phó Giuse Hồ Sĩ Hiền đặc trách giáo xứ cùng với quý hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các giáo họ, các thầy cô giáo lý viên và các em huynh trưởng, dự trưởng, đã tổ chức Thánh lễ kính Mình và Máu Chúa Kitô và vui chơi hội chợ cho các em thiếu nhi với chủ đề “LÊN ĐƯỜNG VỚI ĐỨC KITÔ”.
Đúng 13g00, các em tập trung trước cổng trại và xếp hàng đi qua cổng chào hội chợ tiến vào khu vực khán đài. Sau khi đã ổn định, các em cùng với quý trưởng và cha phó đặc trách Giuse đã khởi động vũ điệu bài ca chủ đề của ngày hội chợ. Sau đó là nghi lễ chào cờ, câu chuyện dưới cờ và ý lực sống. Tiếp theo, các em xếp hàng tiến vào nhà thờ ca vang lời Thánh Vịnh Lên Đền để cùng hiệp dâng Thánh lễ kính Mình và Máu Chúa Kitô vào lúc 14g00 do cha phó Giuse chủ tế. Trong Thánh lễ, cha phó Giuse nhắn nhủ các em thiếu nhi trong xứ đoàn Thánh Gioan Tẩy Giả hãy luôn yêu mến Bí tích Thánh Thể và sống tinh thần Cầu Nguyện - Rước Lễ - Hy Sinh - Làm Tông Đồ.
Kết thúc Thánh lễ là chương trình hội chợ. Trước hết, các em lấy “phiếu tham dự Thánh lễ” đổi lấy “phiếu chơi” để tham gia vào các trò chơi trong chương trình hội chợ. Có rất nhiều gian hàng để phục vụ các em, và các gian hàng mang tên như: Về miền đất hứa, Ra khơi thả lưới, Chọn Chúa, Lối vào cửa hẹp, Tìm viên ngọc quý, Nối kết nên một, Vòng quay bát phúc, Đi tìm kho báu, Tô tranh, Tô tượng.
Sau khi tham gia các trò chơi, đúng 17g30 các em sang quầy thực phẩm và quầy giải khát, thưởng thức những món ăn và nước uống do quý ban hành giáo, các bà mẹ trong giáo xứ trổ tài.
Điều đặc biệt trong hội chợ này, đó là lần đầu tiên các em dùng vé của mình để đổi lấy thức ăn và nước uống. Sau khi sử dụng hết các vé, nếu muốn tham dự trò chơi thêm, hoặc ăn hay uống nước giải khát, các em phải mua vé. Tất cả các vé này đều trị giá 1.000 đồng/vé, hoặc làm 10 câu hỏi giáo lý để lấy vé chơi nếu làm đúng. Trong quầy thực phẩm và quầy giải khát có rất nhiều món ăn và nước uống để các em lựa chọn.
Ngoài các trò chơi cá nhân, các em còn thành lập 4 nhóm, mỗi nhóm có 10 em để chơi trò kéo co và trò 10 em 9 chân, thể hiện sức mạnh của sự hiệp nhất yêu thương. Đối với trò chơi này sẽ có 4 phần quà lớn dành cho các đội NHẤT – NHÌ – BA – KHUYẾN KÍCH.
Tổ chức hội chợ lần này, cha phó Giuse đã chuẩn bị 1.000 phần quà. Vì thế, các em đến đây tham gia hội chợ, mỗi em đều có 2-3 phần quà để mang về.
Tiếp đến, vào lúc 19g30 là chương trình văn nghệ đêm hội chợ do các em dự trưởng và huynh trưởng tổ chức. Đan xen giữa các tiết mục văn nghệ là những trò chơi, câu đố về giáo lý, Thánh Kinh dành cho các lứa tuổi thiếu nhi.
Hội chợ kết thúc vào lúc 21g00 trong niềm vui phấn khởi của các em thiếu nhi và bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Ai ai cũng hân hoan và cảm ơn cha phó đã cho các em thiếu nhi một sân chơi ý nghĩa cho các em khi dịp hè đến.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phù Lỗ