Kết thúc khóa sinh hoạt hè tại giáo xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 17:40 10/07/2015

WGPHH: Thứ Bảy ngày 27.6, giáo xứ Ro Lục đã tổng kết tháng sinh hoạt hè cho các học sinh với sự tham dự của cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu, quý Dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, quý Hội đồng giáo xứ, quý thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong giáo xứ. Xét về mặt địa lý, Ro Lục thuộc xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Xét về tôn giáo, Ro Lục thuộc giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ, giáo phận Hưng Hóa.
Được sự quan tâm, đồng hành và khích lệ của cha xứ Giuse, với sự cộng tác của các Dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, gần 300 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đã tham gia khóa sinh hoạt hè năm nay tại giáo xứ. Một ngày học tập với từng môn được chia ra theo mỗi tiết học. Các em được bổ túc và rèn luyện thêm các môn Toán, Văn, Tiếng Anh, Âm Nhạc. Ngoài ra còn những môn học năng khiếu ngoại khóa được tổ chức vào mỗi thứ bảy như: nấu ăn, cờ vua, cầu lông, bóng chuyền, đá bóng, trang trí, cắm hoa, học đàn. Tiết học nhân bản và giáo lý vào đầu và cuối mỗi ngày học, được các Dì chia thành 2 nhóm, để có thể hướng dẫn và chia sẻ những bài học phù hợp với trình độ của các em.
Được biết, cha xứ Giuse đã mời gọi sự cộng tác của các Dì và các em sinh viên tại Hà Nội, nhất là các em sinh viên con em trong giáo xứ đang học hay công tác tại các trường đại học, cao đẳng. Đây là một niềm vui.
Buổi tổng kết hôm nay cũng là cơ hội để các em diễn tả tâm tình tri ân sâu xa đến cha xứ Giuse, quý Dì, các anh chị sinh viên, cha mẹ và các vị ân nhân đã yêu thương, chăm sóc và hi sinh vất vả và cho các em trong suốt thời gian vừa qua.
Các tiết mục văn nghệ phong phú được các em diễn tả với tất cả lòng yêu mến. Sau chương trình văn nghệ, các em được tham gia hội chợ ẩm thực với 5 món ăn hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng: cơm chiên dương châu, gỏi đu đủ, siro, xúc xích và kem ốc. Các gian hàng ẩm thực được các Dì và các anh chị sinh viên trang trí thật  đẹp mắt, càng làm cho các học sinh thêm háo hức, đợi chờ. Bầu khí rất tưng bừng và phấn khởi.
Tháng sinh hoạt hè đã kết thúc, bao yêu thương, bao nhớ nhung, bao ân tình, bao kinh nghiệm và những bài học bổ ích còn vương đọng lại trong tâm hồn các em. Tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn mọi người. Nguyện ước những kinh nghiệm các em có hôm nay, trở thành hành trang cho cuộc đời. Nguyện ước những bài học hôm nay, sẽ trổ sinh hoa trái tốt lành trong cuộc sống từng người. Đó là nguyện ước của từng học sinh và cũng là của từng người chúng ta – những nhà giáo dục đã tâm huyết với các em trong suốt tháng sinh hoạt đầy hữu ích này.

Nt. Maria Trần Châm FMA

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.