Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ Điện Biên và Mường Nhé đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ

Cập nhật lúc 16:07 17/02/2020
WGPHH - Giáo xứ Điện Biên và giáo xứ Mường Nhé vui mừng đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lúc 10g30 Chúa nhật, ngày 16.02.2020 từ giáo xứ thành phố Sơn La về giáo xứ Điện Biên với chặng đường dài 180 km.
Vì đường xa và để phòng tránh dịch bệnh hô hấp cấp do Virus Corona, đoàn đón Thánh Giá bao gồm cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn - Linh mục quản xứ, quý dì, quý thường trực Hội đồng giáo xứ, đại diện Gia đình trẻ và 12 em học sinh lưu xá đại diện cho Giới trẻ hai giáo xứ. Trên đường di chuyển từ thành phố Sơn La về thành phố Điện Biên Phủ, Thánh Giá đã dừng lại thăm cộng đoàn vừa mới được qui tụ tại thị trấn Tuần Giáo vào lúc 14g30.
17g30, Thánh Giá về tới giáo xứ Điện Biên, cha Giuse Trần Văn Tuấn - Linh mục phó xứ đã chủ sự nghi thức suy tôn và hướng dẫn cộng đoàn suy niệm về mầu nhiệm Thánh Giá Chúa: Thánh Giá là biểu tượng tình yêu tuyệt vời của Chúa Giêsu dành cho nhân loại và là giá cứu độ thế giới, là cầu nối giữa trời với đất, giữa Thiên Chúa với con người. Cao điểm của ngày đón Thánh Giá là Thánh lễ Chúa nhật VI thường niên được cử hành vào lúc 19g30, do cha quản xứ chủ tế.
Theo chương trình, Thánh Giá của Đại hội sẽ lưu lại với giáo xứ Điện Biên cho tới tối thứ bảy, ngày 22.02.2020. Sau đó, Thánh Giá sẽ được di chuyển về giáo hạt Lào Cai. Vì vậy, cha quản xứ mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là các bạn trẻ tới cầu nguyện, chiêm ngắm và suy tôn Thánh Giá Đại hội, để tiếp tục được sống trong nguồn ơn cứu độ.
Xin Chúa thương ban ơn dồi dào cho giáo xứ, đặc biệt cho các bạn trẻ để qua việc suy tôn Thánh giá, các bạn nhận ra tình thương của Chúa, ngõ hầu các bạn biết đáp lại bằng lòng kính mến Chúa và yêu thương mọi người.

Một số hình ảnh:

Lm. Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn