Thứ năm, 25/04/2024

Giới Trẻ Giáo Xứ Hoàng Xá Mừng Lễ Bổn Mạng Và Sinh Nhật Lần Thứ XI

Cập nhật lúc 11:12 22/11/2018
WGPHH - Ngày 20.11.2018, giới trẻ giáo xứ Hoàng Xá hân hoan mừng lễ kính thánh quan thầy Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần và tổ chức chương trình mừng sinh nhật lần thứ XI của giới trẻ giáo xứ, với chủ đề “Anh em hãy là chứng nhân cho Thầy”.
Từ 07g00, khuôn viên nhà thờ Hoàng Xá đã rộn rã tiếng cười của các bạn trẻ giáo xứ Hoàng Xá và các giáo xứ bạn. Chương trình được mở đầu bằng bài cử điệu sôi động "Tình hiệp nhất" do giới trẻ giáo xứ Hoàng Xá thể hiện mang thông điệp và ý nghĩa về sự liên đới của người Ki tô hữu. Vũ điệu tuy đơn giản nhưng đã góp phần không nhỏ trong việc kết nối các bạn trẻ đến với nhau trong tình Chúa và tình người.

Đúng 08g35, cha phó đặc trách Giuse Phạm Công Thật đã khai mạc và thánh hóa ngày sinh hoạt của giới trẻ. Cha mời gọi và cầu chúc cho các bạn có được ngày sinh hoạt thật ý nghĩa và thu được nhiều kết quả tốt đẹp.
Sau lời khai mạc của cha phó Giuse, các bạn trẻ bắt đầu bước vào phần thứ nhất của chương trình với phần chia sẻ và tìm hiểu về các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Qua phần chia sẻ này, đã giúp người trẻ hiểu hơn về đức tin vững mạnh của các Thánh Tử đạo. Từ đó làm động lực giúp các bạn sống niềm tin để thi hành sứ mạng truyền giáo của người trẻ trong thế giới hôm nay.

Sau giờ chia sẻ là giây phút lắng đọng để các bạn hồi tâm, xét mình, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải để giao hòa với Thiên Chúa và với nhau.
Sau giờ cơm thân mật, các bạn trẻ đã có những giây phút cực kỳ sôi động với các trò chơi và các vũ điệu sinh hoạt mang nhiều ý nghĩa như: Nhân chứng giữa đời, Đưa con đi, Hiệp nhất phục vụ…
Buổi chiều thú vị hơn với những lời chia sẻ hết sức dễ thương mà sâu sắc của cha Giuse Hà Văn Trọng qua chủ đề “Hôn nhân và Gia đình”. Những lời chia sẻ rất thực tế và đời thường đã thực sự đánh trúng tâm lý của nhiều bạn trẻ đang trong độ tuổi lập gia đình.

Đỉnh cao của chương trình là nghi thức rước hài cốt thánh quan thầy Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần và  Thánh lễ được cử hành vào lúc 19g00, do cha xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế. Trong bài chia sẻ, cha mời gọi các bạn trẻ sống theo câu nói nổi tiếng của thánh Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần trước giờ ngài tử đạo "tôi trung không thờ hai chủ". Thánh nhân đã luôn trung thành với Chúa, phục vụ tha nhân, sống trung thực với suy nghĩ của mình, trung tín với giáo lý Tin Mừng và cuối cùng đã trung kiên vượt qua mọi thử thách, xứng đáng nhận lời chúc phúc "hãy vào hưởng niềm hoan lạc của Chúa trên trời". (Mt 25,21).

Chương trình được khép lại bằng giờ cầu nguyện Taizé cùng lời chúc bình an của cha xứ Giuse tới các bạn trẻ và toàn thể cộng đoàn. Ước mong rằng, sau chương trình này, các bạn trẻ sẽ luôn biết noi gương thánh Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần, để can đảm đem Tin Mừng đến với mọi người trong chính môi trường sống hằng ngày của mình.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giới trẻ giáo phận

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.