Thứ sáu, 29/03/2024

Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Yên Bái Lần Thứ III Tại Giáo Xứ Yên Hợp

Cập nhật lúc 11:10 10/08/2018
WGPHH - Ngày 08.08.2018, gần 900 bạn trẻ đến từ 20 giáo xứ trong giáo hạt Yên Bái đã quy tụ về giáo xứ Yên Hợp để tham dự Đại hội giới trẻ lần thứ III, với chủ đề: “Noi Gương Đức Tin Các Thánh Tử Đạo”. Cùng tham dự Đại hội với các bạn trẻ có cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền, quý cha trong giáo hạt, quý thầy quý dì và quý khách.
Ngay từ sáng sớm, các bạn trẻ giáo xứ Yên Hợp đã hân hoan chào đón các bạn trẻ trong giáo hạt với những bộ đồng phục rất đẹp và rất riêng của từng giáo xứ đến tham dự Đại hội.
Sau màn khởi động của các bạn trẻ và nghi thức cung nghinh Thánh Giá vào lúc 08g00, cha quản hạt Phêrô có lời phát biểu khai mạc ngày Đại hội giới trẻ giáo hạt Yên Bái.

Ngay sau đó là những bài hát sôi động và những cử điệu vui nhộn của các bạn trẻ trong toàn giáo hạt đã làm cho Đại hội như bừng lên một sức sống mới. Kế đến là các trò chơi có sức thu hút, hấp dẫn và thú vị như trò chơi: Tiếp sức mò vàng, sờ vật kiếm đồ ăn, đổ nước vào chai… Các trò chơi đó được các bạn trẻ tham gia với tinh thần hết mình vì đồng đội, vì lòng mến Chúa, noi gương đức tin của cha ông là các thánh Tử đạo Việt Nam. Đó chính là điểm chung của tất cả các bạn trẻ trong giáo hạt đến dự đại hội hôm nay.

Tiếp theo là giờ giải đáp những thắc mắc cho các bạn trẻ trong việc giữ gìn, bảo vệ và sống đức tin cũng như trong lĩnh vực tình yêu và gia đình… Trong giờ giải đáp những thắc mắc này, các bạn đã được quý cha trả lời và giải thích cách ân cần, dễ hiểu và thấu lý, giúp các bạn cảm thấy thích thú, thoả mãn và tán thành bằng những tràng pháo tay thật giòn giã.
Buổi chiều là chương trình thi giáo lý và tìm hiểu về gương các thánh Tử đạo Việt Nam. Trải qua nhiều vòng thi và có những câu hỏi rất khó, nhưng nhiều bạn trẻ đã vượt qua được. Điều đó chứng tỏ các bạn trẻ rất tích cực và chăm chỉ học hỏi giáo lý, tìm hiểu về gương các thánh Tử đạo Việt Nam. Kết quả cuộc thi: Giải nhất và giải ba thuộc về giáo xứ Lục Yên, giải nhì thuộc về giáo xứ Yên Bình.

Vào lúc 15g30, các bạn trẻ vui mừng chào đón Đức cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long đến gặp gỡ, chia sẻ với các bạn về vấn đề giới trẻ trong thế giới hôm nay. Các bạn trẻ hiện nay dễ lao vào cuộc sống tiền bạc, ăn chơi trác táng, trụy lạc…dẫn đến những hậu quả như nghiện hút, trộm cắp, quan hệ nam nữ bất chính dẫn đến nạo phá thai… Vì thế, Đức cha mời gọi các bạn trẻ Công giáo hãy luôn ý thức mình là con cái Thiên Chúa, để giữ vững Đức tin và sống Đức tin, siêng năng lãnh nhận các bí tích, nhất là bí tích Hòa Giải, tránh xa tội lỗi, tích cực học hỏi giáo lý, tìm hiểu và noi gương các thánh Tử đạo Việt Nam. Như thế, Đức tin của các bạn mới được củng cố vững vàng và lớn mạnh mỗi ngày.

Cao điểm của ngày Đại hội là Thánh lễ mừng kính thánh Đaminh vào lúc 19g00, do Đức cha Anphong chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, các bạn trẻ trong giáo hạt, và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha quản hạt Phêrô có lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, hội đồng giáo xứ, các bạn trẻ, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Yên Hợp đã đồng hành, giúp đỡ, để giới trẻ giáo hạt Yên Bái có ngày Đại hội đầy ý nghĩa và chan chứa niềm vui yêu thương như ngày hôm nay.
Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ, phút hồi tâm cuối ngày và nghi thức trao Thánh giá cho giới trẻ giáo xứ Yên Bái, nơi sẽ tổ chức Đại hội giới trẻ giáo hạt Yên Bái lần thứ  IV.

Kết thúc Đại hội, các bạn ra về và hẹn gặp lại trong năm tới tại giáo xứ Yên Bái. Xin tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một ngày tràn đầy niềm vui và ý nghĩa này. Xin Ngài tiếp tục hướng dẫn và ban nhiều ơn thánh cho các bạn trẻ, giúp các bạn đi đúng con đường Chúa muốn, noi gương các Thánh tử đạo Việt Nam trong việc giữ và sống Đức tin.

Những hình ảnh khác:

Antôn Nguyễn Xuân Thụ

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.