Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Thủy Trạm: Cung Nghinh Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ

Cập nhật lúc 10:03 09/08/2018
WGPHH – Vào tối thứ Ba ngày 07.08.2018, các bạn giới trẻ cùng cộng đoàn giáo xứ Thủy Trạm đã long trọng cung nghinh Thánh Giá Đại hội giới trẻ giáo hạt Tây Nam Phú Thọ.
Đúng 19g30, cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, giới trẻ giáo xứ Thủy Trạm cùng quý thầy, quý dì, đại diện ban quản trị điều hành giới trẻ của các giáo xứ lân cận, đông đảo bà con giáo dân và đội trống trắc trong giáo xứ đã long trọng cung nghinh Thánh Giá xung quanh khuôn viên nhà xứ. Sau đó, Thánh Giá được đặt trên gian cung thánh để mỗi ngày cộng đoàn cùng chiêm ngắm và suy tôn.
Kết thúc nghi thức cung nghinh Thánh Giá là Thánh lễ tạ ơn, do cha Phêrô chủ tế. Mở đầu Thánh lễ cha Phêrô nói: "Hôm nay chúng ta quy tụ nơi đây để cùng với giới trẻ dâng Thánh lễ tạ ơn và suy tôn Thánh Giá. Thánh Giá là biểu tượng của người Công Giáo, là giường Chúa Giêsu nằm khi chịu chết để cứu chuộc nhân loại. Vì vậy, chúng ta hãy nâng tâm hồn lên sốt sáng tham dự Thánh lễ với tâm tình tạ ơn và cầu nguyện cho giới trẻ nêu cao tinh thần quảng đại, hy sinh, siêng năng đến với Chúa, sống Lời Chúa, gắn bó với Đức Mẹ, thực hành tu tâm dưỡng tính, để trở thành những hạt nhân tích cực xây dựng Giáo hội và xã hội".
Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô chia sẻ với cộng đoàn về ơn ích và giá trị của Thánh Giá. Đồng thời, cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng là với giới trẻ hãy năng chiêm ngắm Thánh Giá, luôn lấy thánh giá làm đích đến, lấy Chúa làm đường đi, lấy Lời Chúa làm đèn soi, làm ánh sáng chỉ đường để trong cuộc sống luôn biết xa tránh lối sống xa hoa đua đòi; trái lại luôn tin vào Chúa, sống Lời Chúa và siêng năng cầu nguyện cùng với Đức Mẹ, thực thi nhân đức vâng lời, vâng lời cha mẹ, vâng lời người trên, vâng lời thầy cô…hầu trở nên những người con ngoan trò giỏi, có ích cho Giáo hội và xã hội.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể cách trang nghiêm, linh thiêng và sốt sáng.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g45 trong niềm hân hoan và tâm tình cảm tạ tri ân.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.