Lễ Bế Mạc Giải Bóng Đá Giới Trẻ Liên Xứ Hè 2018 Tại Giáo Xứ Bến Thôn

Cập nhật lúc 16:41 06/08/2018
Chiều ngày 05.08.2018, tại quảng trường thánh Gioan Tông đồ - Giáo xứ Bến Thôn đã diễn ra lễ bế mạc giải bóng đá giới trẻ liên xứ hè 2018.
WGPHH - Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi, “Giải bóng đá liên xứ hè 2018” do Giới trẻ giáo xứ Dị Nậu và Giới trẻ giáo xứ Bến Thôn đồng tổ chức đã chính thức khép lại vào chiều ngày 05.08.2018,  tại quảng trường thánh Gioan Tông đồ - Giáo xứ Bến Thôn với sự hiện diện của cha Giuse Hà Văn Trọng, thầy xứ, Ban hành giáo giáo xứ Bến Thôn, các cầu thủ và đông đảo cổ động viên cũng như bà con giáo dân trong giáo xứ.
Giải năm nay có 07 đội đăng ký thi đấu với gần 70 cầu thủ tham gia khởi tranh từ ngày 07.07.2018. Các trận đấu diễn ra vô cùng gay cấn, quyết liệt và hấp dẫn. Qua 14 trận đấu đã có 34 bàn thắng được ghi. Chiều ngày 05.08.2018 , giải đấu đã kết thúc với trận đấu chung kết và tranh giải ba. Kết quả cụ thể như sau:
Trận chung kết: Đội bóng Giới trẻ giáo xứ Bến Thôn đã dành chiếc cúp vô địch bằng việc dẫn trước đội bóng giáo xứ Vĩnh Lộc với tỷ số 2-1. Ở trận tranh giải ba, giáo xứ Dị Nậu đã chịu thất bại trước giáo xứ Cần Kiệm với tỷ số 2-1. Như vậy, chức vô địch năm nay đã thuộc về đội bóng giáo xứ Bến Thôn. Danh hiệu Á quân thuộc về giáo xứ Vĩnh Lộc và giải ba thuộc về giáo xứ Cần Kiệm. Giáo xứ Dị Nậu, giáo xứ Thuấn Nội, giáo xứ Phú Hữu và giáo xứ Cát Ngòi là các giáo xứ đoạt giải phong cách ở giải đấu năm nay. Ở hạng mục giải phụ, thủ môn Đỗ Văn Hiển (giáo xứ Vĩnh Lộc) đã được bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất giải và giải vua phá lưới đã thuộc về cầu thủ Nguyễn Văn Tuân (giáo xứ Bến Thôn) với tổng 4 bàn thắng.
Tuy thời tiết nắng nóng, nhưng bằng niềm vui, bằng sự nhiệt tình và đầy sáng tạo, giới trẻ và huynh trưởng của giáo xứ Bến Thôn cùng các bạn cổ động viên từ các xứ tham dự giải đấu đã đóng góp những tiết mục văn nghệ vô cùng ấn tượng và sôi động với nhiều hình thức như nhảy cử điệu, nhảy hiện đại... mang lại niềm hứng khởi cho các cầu thủ cũng như cổ động viên trên sân.
Giải bóng đá liên xứ hè 2018 được mở ra nhằm mục đích nâng cao sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh cho cho các bạn trẻ liên xứ, đồng thời tăng thêm tinh thần đoàn kết hướng tới mục tiêu chung là thành lập và tổ chức các hoạt động giới trẻ thường niên. Bên cạnh đó, thông qua giải đấu này giới trẻ các xứ tham dự sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi củng cố thêm Đức tin và tăng cường thêm Đức mến.
Lễ bế mạc diễn ra trong bầu khí sôi động với phần trao giải của Ban tổ chức và kết thúc bằng lời tuyên bố bế mạc long trọng của cha Giuse Hà Văn Trọng. Chia tay trong sự lưu luyến, bắt tay hẹn ngày gặp lại. Giờ phút bế mạc với đầy đủ những cung bậc cảm xúc. Niềm vui của đội chiến thắng, sự nuối tiếc và nghẹn ngào của đội thua cuộc, nhưng tất cả đều hân hoan chúc mừng nhau vì đã cùng nhau trải qua một mùa giải thực sự tuyệt vời và đúng với tinh thần Kitô giáo. Mến chúc tất cả các bạn trẻ luôn dồi dào sức khỏe, bình an và tràn đầy ơn Chúa. Hy vọng và ước mong rằng: Sau khi trở về với giáo xứ của mình, các bạn luôn giữ được sự hăng say và nhiệt huyết như những giây phút trên sân cỏ để mang tuổi trẻ phục vụ giáo xứ của mình, trong yêu thương, trong hăng say và trong ơn Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giới trẻ giáo phận

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo