Thứ sáu, 29/03/2024
Linh mục xứ: Quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi
Địa chỉ: Xóm nhà thờ, xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ

GIÁO XỨ VĂN BÁN

Giáo xứ Văn Bán trước năm 2011 là Giáo họ thuộc Giáo xứ Dư Ba, Giáo xứ bao gồm 3 Giáo họ, với tổng số giáo dân là 1.440.Hạt TÂY BẮC PHÚ THỌ › Xứ VĂN BÁN
1. Giáo họ Văn Bán (Giáo họ nhà xứ)Hạt TÂY BẮC PHÚ THỌ › Xứ VĂN BÁN
Nhà thờ mang tước hiệu ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM, được mừng kính ngày 08/12; thuộc thôn Nhà thờ, xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.
Giáo họ được thành lập khoảng trước năm 1931, do Cha Giuse Đặng Tâm Thuần. Giáo họ thuộc Giáo xứ Dư Ba.
Năm 2011, Giáo họ Văn Bán được bề trên Giáo phận nâng lên thành Giáo xứ Văn Bán với số giáo dân 970 nhân danh.
Hiện nay, diện tích khuôn viên nhà thờ là 2.020m2.
Các đấng đã và đang phục vụ: Giáo xứ Văn Bán thuộc Giáo xứ Dư Ba, nên cho đến nay, các Đấng phục vụ Giáo xứ Dư Ba cũng phục vụ Giáo xứ Văn Bán.

1. Giáo họ Tùng Khê
Nhà thờ mang tước hiệu ĐỨC MẸ NỮ VƯƠNG, được mừng kính vào ngày 22/08, thuộc khu 4, xã Tùng Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.
Giáo dân chủ yếu là những người ở xã Phùng Xá chuyển đến sinh sống. Giáo họ được thành lập rất sớm, từ trước năm 1901 do Cha cố Trung (Chatelier).
Hiện nay, Giáo họ có số diện tích đất sử dụng là 2296m2, với số giáo dân là 150 nhân danh.

Hạt TÂY BẮC PHÚ THỌ › Xứ VĂN BÁN
  1. Giáo họ Thụy Liễu (ảnh nhà thờ)
Nhà thờ Thụy Liễu mang nét Á Đông cổ kính, với tước hiệu thánh quan thầy Gioan Baotixita, được mừng kính vào ngày 24/6; thuộc xã Thụy Liễu, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Giáo dân là những người từ Vinh và từ Giáo phận Phát Diệm đến sinh sống định cư.
Giáo họ được thành lập vào khoảng cuối thế kỷ XIX, do Cha già Thái xây dựng. Hiện nay, Giáo họ có 220 giáo dân.
Hiện nay, khuôn viên nhà thờ có diện tích đất thổ cư là 500m2.
Hạt TÂY BẮC PHÚ THỌ › Xứ VĂN BÁN

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.