Thứ năm, 17/08/2017

Đêm Thánh Ân

Cập nhật lúc 22:04 28/12/2016
Hoàng hôn dần buông, khắp đầu làng ngõ xóm đèn điện như sao sa, lấp lánh muôn màu, người người tấp nập nhộn nhịp, tay đan tay rảo bước tới nhà thờ. Nhạc giáng sinh khi du dương, lúc sôi động, đêm Giáng sinh chan hòa ánh sáng.
Đêm nay, Đấng Toàn Năng đã trở nên bé thơ hèn mọn, đã đi vào lịch sử nhân loại, làm cho mùa Giáng sinh trở thành mùa yêu thương, mùa trao ban. Mọi người đứng thành vòng trong vòng ngoài trước hang đá, nơi Chúa Hài Đồng nằm trong máng cỏ, hai tay đưa lên như muốn ôm cả vũ trụ vào lòng. Hang đá là biểu tượng không thể thiếu của đêm Giáng sinh, hang đá tái hiện lại hình ảnh Chúa Giêsu sinh ra trong sự khó nghèo, trên cánh đồng hoang vắng, giữa đêm đông lạnh lẽo tuyết rơi.
Đêm dạ hội mừng Chúa giáng sinh tưng bừng, rôm rả, những tiết mục cây nhà lá vườn, mang đậm hồn quê mộc mạc, chân chất, nhưng đong đầy tình yêu, lòng mến và niềm tin vào biến cố nhập thể của Ngôi Hai Thiên Chúa. Đúng 22g00, bầu khí náo nhiệt tạm lắng xuống để bước vào giờ cử hành Thánh lễ. Tiếng kèn đồng âm vang, tiếng trống rộn rã, ánh pháo sáng bay vút lên không trung, làm thành từng chùm sáng rực cả khuôn viên, đón mừng đêm cực Thánh. Đêm mà cả thế giới đón chào: Vị Cứu Tinh, Thiên Chúa huy hoàng, Người Cha muôn thủa, Ông Vua thái bình, đêm nay: “Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta”, ôi! Linh thiêng thay: “Đêm thánh vô cùng, giây phút tưng bừng...”.Mọi người ai nấy đều thành kính hợp với ca đoàn, hát những khúc Thánh ca mừng Chúa giáng sinh, trong niềm hân hoan khôn tả. Tan lễ, tôi đứng ngắm nhìn một đám đông đang nói cười vui vẻ và cùng nhau chụp hình lưu niệm bên hang đá. Họ là những người tôn giáo bạn đến để... “xem” Chúa Hài Đồng, họ có biết chăng? Ngài chính là Ông Trời mà họ thường kêu cầu, nài xin, mỗi khi gặp gian nan đau khổ, mỗi khi cầu cho Quốc thái dân an, mùa màng tươi tốt, khí hậu ôn hòa. Ông Trời đó chính là Thiên Chúa, vì yêu thương nhân loại, nên ngày này cách đây hơn hai ngàn năm, Ngài đã nhập thể trong thân phận bé thơ yếu đuối và giáng trần trong hang đá đơn sơ mọn hèn. Chúng ta hãy mau mau đi loan tin cho những người còn đang mải mê ngụp lặn giữa chốn hồng trần, hay còn đang đi tìm kiếm, mong chờ một vị thần hư vô nào đó. Hãy giúp họ nhanh chân chạy đến thờ lạy Ngài, vì: “Hôm nay Đấng cứu độ chúng ta đã ra đời, Người là Đấng Kitô, Người là Đức Chúa”.
Lạy Chúa! Chúa là Vua Vũ trụ, là Đấng tạo thành Trời đất, vậy mà Chúa đã trút bỏ tất cả, mặc lấy xác phàm trần nhỏ nhoi, yếu đuối, nghèo hèn: vì yêu con! Còn con, con là chi? Con chỉ là tạo vật được Chúa dựng nên, con được tận hưởng mọi ân lộc Chúa ban, nhưng con đã làm gì, lấy gì, để đền đáp ân tình của Chúa chưa? Hay cuộc đời con bấy lâu nay chỉ là những cơn gió bấc, luôn làm Chúa rét mướt, tái tê. Xin Chúa hãy đốt cháy con, biến con thành ngọn lửa hồng sưởi ấm cõi lòng Chúa, xua tan bao giá lạnh đêm đông, Chúa ơi.

Hồng Minh
Lời Dâng (15/10/2016)
Đón Mẹ (09/10/2016)
Mẹ Ru Con Ngủ (07/10/2016)
Thánh Tâm Giêsu (08/06/2016)
Vòng Quanh Xứ Đạo - Phóng sự Nhóm Một Chút
Giáo Xứ Bằng Giã Phát Thưởng Thi Giáo Lý Hè
Ngày 15.08.2017, tại giáo xứ Bằng Giã, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh đã tuyên dương và phát thưởng cho 19 em đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi giáo lý hè 2017, với tổng số tiền là 6.500.000 đồng.
Thánh ca & Nhạc công giáo
Mong chẳng còn gì
Con chỉ là tạo vật
Chúa cất tiêng gọi con
Bỏ Ngài con biết theo ai
Nguyện cầu cho nhau
Dâng niềm cảm mếm
Con dâng Chúa
Dấu ấn tình yêu
Đêm thánh vô cùng
Thiết kế web - Thiet ke website: OnIP™ - www.onip.vn - mCMS.
Origin site: www.giaophanhunghoa.org!