Lời nguyện chung lễ thiếu nhi – Chúa nhật 2 Mùa Vọng Năm A

Cập nhật lúc 10:20 06/12/2019
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Thánh Gioan Tẩy Giả đã dùng lời nói, đời sống hy sinh hãm mình, và cả mạng sống mình để loan báo Tin Mừng. Chúng ta cùng tha thiết nghe lời vị thánh kêu mời:
  1. “Anh em hãy sám hối vì Nước Trời đã đến gần”. Mỗi ngày con người đều có thể phạm tội trong tư tưởng, lời nói và việc làm, vì thế sám hối luôn là điều cần thiết. Xin Chúa cho mọi người chúng con đây, nhất là thiếu nhi biết luôn sám hối chân thành mỗi khi chúng con trót phạm tội.
  2. “Hãy dọn sẵn con đường cho Đức Chúa”. Con đường để Chúa đến với chúng con là yêu thương, hiệp nhất, hòa bình, trong sạch… Xin cho chúng con biết giữ gìn tâm hồn và thân xác chúng con luôn trong sạch, để xứng đáng đón Chúa đến ở cùng.
  3. “Các anh hãy sinh hoa quả để tỏ lòng sám hối”. Hoa quả của lòng sám hối là từ bỏ tội lỗi như: trộm cắp, nói dối, trốn học, bỏ lễ, đánh nhau, nói tục, cãi lại cha mẹ… Xin Chúa cho thiếu nhi chúng con biết từ bỏ những nết xấu đó và thực hành các nhân  đức như là hoa quả của lòng sám hối chân thành.
Chủ tế: Lạy Chúa, lời nói và gương sáng của thánh Gioan tiền hô trong Tin Mừng hôm nay thật sống động và cụ thể. Xin cho mọi người trong cộng đoàn phụng vụ hôm nay được ghi nhớ và thực hành lời kêu gọi tha thiết của thánh nhân, để xứng đáng dọn mình đón Chúa. Chúng con cầu xin….
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn