Lời nguyện chung lễ thiếu nhi – Chúa nhật 15 thường niên C

Cập nhật lúc 05:11 13/07/2019
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Bài Tin Mừng cho chúng ta thấy điều quan trọng nhất trong cuộc sống của người theo đạo Chúa Ki-tô là sống bác ái, tức là biết yêu thương và giúp đỡ mọi người, nhất là người đau khổ. Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.
  1. Mến Chúa hết lòng, và yêu tha nhân như chính mình, đó là hai điều răn quan trọng nhất trong đạo Chúa. Lạy Chúa, xin ban cho thiếu nhi chúng con biết yêu mến Chúa qua việc năng đọc kinh, học giáo lý, dự lễ, và biết yêu thương, giúp đỡ tha nhân, nhất là các bạn, không phân biệt lương giáo.
  2. “Ai là người thân cận của tôi?”. Lạy Chúa, chúng con thường chỉ yêu mến người yêu mến và hay cho quà chúng con thôi. Từ nay, xin Chúa cho chúng con biết yêu mến cả những người khó tính, và cả những người thù nghịch với mình nữa, để mọi người trở nên thân cận của chúng con.
  3. Nói yêu thương thì dễ, nhưng thực hành đức thương yêu mới khó. Xin Chúa cho mọi người trong giáo xứ chúng con, nhất là thiếu nhi không chỉ nói về yêu thương, nhưng biết sống yêu thương thực sự với hết mọi người.
Chủ tế: Lạy Chúa, trong hai điều răn quan trọng, mến Chúa thì chúng con thấy dễ, nhưng yêu người như chính mình thì khó hơn nhiều. Xin Chúa cho giáo xứ chúng con thấm nhuần tình bác ái, để qua việc sống yêu thương người mà chúng con được thêm lòng mến Chúa. Chúng con cầu xin…
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.