Thứ hai, 16/12/2019

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 2 Mùa Chay Năm C

Cập nhật lúc 09:39 15/03/2019
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Bài Phúc âm kể lại việc Chúa Giêsu hiển dung, tức là Ngài hé mở vinh quang Thiên Chúa của Ngài cho các môn đệ được thấy. Chúng ta cầu xin Chúa cho các kitô hữu chúng ta luôn nhớ rằng: nếu trung thành niềm tin vào Chúa sẽ có ngày được vinh quang với Ngài trên Nước Trời.
  1. Đang lúc Chúa Giêsu cầu nguyện thì khuôn mặt Ngài đổi khác. Chúa Giêsu luôn cầu nguyện và Ngài cũng dạy các môn đệ phải thường xuyên cầu nguyện. Ngày hôm nay rất nhiều người công giáo không biết cầu nguyện và không chịu cầu nguyện. Xin Chúa cho thiếu nhi chúng con biết cách cầu nguyện và siêng năng cầu nguyện để được thêm lòng yêu mến Chúa.
  2. Đang khi Chúa Giêsu nói chuyện với Môsê và Êlia thì các tông đồ ngủ. Thiếu nhi chúng con cũng rất ham chơi và mải ngủ, lười học, không tích cực đi dự lễ… Xin Chúa cho chúng con biết luôn tỉnh táo, chăm chỉ lao động và học tập, để trở nên những thiếu nhi ngoan và sau này làm người lớn tốt.
  3. Có tiếng phán rằng: “Đây là Con Ta yêu dấu, hãy nghe lời Người”. Xin Chúa cho thiếu nhi chúng con biết vâng nghe lời Chúa qua việc vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô, giáo lý viên…để xứng đáng là con yêu của Chúa và của mọi người.
Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con thật vinh dự vì được biết Chúa, và hơn nữa được làm con Chúa. Xin cho chúng con biết yêu mến Chúa hết lòng và luôn sống theo lời Chúa để được nên giống Chúa cả đời này và đời sau. Chúng con cầu xin…
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn
RA ĐI RAO TRUYỀN TIN MỪNG - Bài hát chủ đề ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội tại giáo phận Hưng Hoá 2020 -
Một sân chơi bổ ích cho thiếu nhi nơi địa đầu tổ quốc!
Ngày 15.12.2019, cha quản xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh đã tổ chức chương trình hội chợ cho các em thiếu nhi của hai giáo xứ Tân Quang và Vĩnh Tuy, cũng như cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số và con em lương dân trong khu vực huyện Bắc Quang - tỉnh Hà Giang.