Thứ sáu, 19/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 8 Thường Niên Năm C

Cập nhật lúc 08:23 01/03/2019
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Của tốt khó thấy, người tốt khó tìm. Nhưng của tốt và người tốt luôn được quý mến. Chúa Giêsu muốn chúng ta sống tốt để nên hoàn thiện, và để có thể giúp người khác sống tốt nữa. Chúng ta cùng hiệp ý dâng lời cầu nguyện.
  1. Hội Thánh luôn cần những người hướng dẫn thánh thiện, khôn ngoan, can đảm và nhiệt thành mục vụ. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho Hội Thánh có nhiều mục tử tài đức để hướng dẫn dân Chúa, nhất là hướng dẫn thiếu nhi ngay từ lúc còn nhỏ, để sau này trở thành những kitô hữu thánh thiện và nhiệt thành.
  2. Sửa lỗi tha nhân là điều cần thiết, nhưng sửa lỗi thế nào để không làm người khác khó chịu mới là điều cần học hỏi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho thiếu nhi chúng ta biết học cách sửa lỗi cho nhau, và khi được các bạn góp ý, luôn biết đón nhận cách vui vẻ mau mắn.
  3. Xét mình hằng ngày là điều cần thiết để sửa chữa khuyết điểm và sống tốt hơn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho chúng ta biết khiêm tốn kiểm điểm bản thân để sửa mình và sống mỗi ngày đạo đức hơn.
Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa dạy chúng con biết có đầy trong lòng mới biểu lộ ra ngoài. Xin cho chúng con luôn đầy lòng mến Chúa và yêu tha nhân như Chúa yêu, để điều đó được biểu lộ ra bằng lời nói thật tốt, và việc làm bác ái với bạn bè cũng như mọi người. Chúng con cầu xin…

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.