Thứ sáu, 29/03/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 6 Thường Niên Năm C

Cập nhật lúc 09:10 15/02/2019
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Tám mối phúc thật còn được gọi là Hiến chương Nước Trời, vì đó là bản hướng dẫn tinh thần sống đạo tốt nhất để xứng đáng vào Nước Trời. Chúng ta cùng dâng lời tạ ơn Chúa và cầu nguyện.
  1. Các vị thánh là những người đã sống trọn vẹn Tám mối phúc thật. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi kitô hữu, cách riêng thiếu nhi biết sống thật tốt Tám mối phúc, để mỗi ngày nên giống các thánh và nhất là giống Chúa hơn.
  2. Tám mối phúc thể hiện tấm lòng yêu thương của Chúa Giêsu đối với người nghèo và người bất hạnh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho chúng ta biết sống tinh thần nghèo để biết yêu người nghèo như Chúa dạy.
  3. Hiền lành, thật thà, quảng đại giúp đỡ người khác là tinh thần của Tám mối phúc. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thiếu nhi biết sống theo tinh thần đó, để nhờ những việc làm tốt này, thiếu nhi trở nên những nhà truyền giáo cho các bạn và những người xung quanh.
Chủ tế: Lạy Chúa, đã hai ngàn năm rồi mà Tám mối phúc của Chúa vẫn còn giá trị để người kitô hữu sống đúng theo ý Chúa. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng con đều thuộc và hiểu được ý nghĩa của bản Hiến chương này và đem ra thực hành mọi nơi mọi lúc. Chúng con cầu xin…
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn