Thứ hai, 09/12/2019

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa

Cập nhật lúc 09:26 11/01/2019
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Mỗi người chúng ta sau khi sinh ra được chịu phép rửa tội để được tha thứ tội lỗi và gia nhập Hội Thánh Chúa. Chúng ta cầu xin Chúa cho có nhiều người hiểu được ơn ích của bí tích cao quý này mà sẵn sàng đón nhận, để Giáo Hội mỗi ngày được mở rộng hơn nữa.
  1. “Khi toàn dân chịu phép rửa, Đức Giêsu cũng chịu phép rửa”. Chúa Giêsu không có tội gì mà Ngài đã sẵn lòng đón nhận phép rửa của ông Gioan, chứng tỏ Ngài rất khiêm tốn. Xin Chúa cho chúng ta biết khiêm nhường nhận biết tội lỗi của mình mà sám hối ăn năn.
  2. “Đang khi Người cầu nguyện thì trời mở ra, và Thánh Thần ngự xuống trên Người”. Cầu nguyện là cách tốt nhất để nói chuyện với Thiên Chúa và xứng đáng được Chúa ngự đến. Xin Chúa cho thiếu nhi chúng con biết siêng năng cầu nguyện theo gương Chúa Giêsu.
  3. “Con là Con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về Con”. Đó là lời Chúa Cha nói về Chúa Giêsu. Xin cho thiếu nhi chúng con biết sống thật ngoan, đạo đức để được Chúa thương và mọi người yêu quý.
Chủ tế: Lạy Chúa! Chúng con cám ơn Chúa đã lập bí tích rửa tội cho chúng con được tha tội và được làm con cái Chúa. Xin cho thiếu nhi chúng con biết luôn giữ tâm hồn trong sạch để luôn xứng đáng là con yêu của Chúa biết sống đẹp lòng Chúa và mọi người. Chúng con cầu xin…

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn
RA ĐI RAO TRUYỀN TIN MỪNG - Bài hát chủ đề ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội tại giáo phận Hưng Hoá 2020 -
Thánh lễ an táng ông cố Giuse Trần Văn Đậu và ông cố Phêrô Lê Văn Thưởng tại giáo xứ Trù Mật
Vào lúc 7g30 sáng nay, thứ bảy ngày 07.12.2019, tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Trù Mật, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ tế Thánh lễ an táng cầu nguyện cho hai ông cố: Giuse Trần Văn Đậu và Phêrô Lê Văn Thưởng.