Thứ hai, 16/12/2019

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 3 Mùa Vọng Năm C

Cập nhật lúc 10:22 14/12/2018
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Lời Chúa trong mùa Vọng dạy chúng ta rất nhiều điều, nhất là dạy sống thánh thiện, bác ái, yêu thương, tha thứ và chia sẻ cho người khác. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi người trong giáo xứ chúng ta, nhất là thiếu nhi biết sống theo như lời Chúa dạy.

1. “Thưa Thầy, chúng tôi phải làm gì?” Đó là lời dân chúng hỏi thánh Gioan để biết tỏ lòng sám hối cách nào. Xin Chúa cho mỗi người chúng ta biết tự xét mình để thấy việc sám hối nào là tốt nhất đối với mình, đặc biệt trong Mùa Vọng này.
  2. “Ai có hai áo, thì chia cho người không có; ai có gì ăn, thì cũng làm như vậy”. Làm việc bác ái, biết chia sẻ và giúp đỡ người thiếu thốn hơn mình là tinh thần căn bản của người công giáo. Xin Chúa cho mọi người trong xứ chúng ta, nhất là thiếu nhi biết sống tốt tinh thần này.
  3. “Ông còn khuyên họ nhiều điều khác nữa, mà loan báo Tin Mừng cho họ”. Loan báo Tin Mừng là sứ mệnh quan trọng của người Kitô hữu. Chúng ta cầu xin Chúa cho chúng ta biết ý thức luôn sẵn sàng loan báo Tin Mừng cho mọi người, nhất là cho người lương dân.
Chủ tế: Lạy Chúa, qua lời dạy của thánh Gioan trong Tin Mừng, xin cho chúng con ý thức những điều chúng con phải làm là sám hối, chia sẻ, hiệp thông và loan báo Tin Mừng. Nhờ đó, chúng con có thái độ tốt nhất để đón mừng Chúa Giáng Sinh. Chúng con cầu xin…

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn
RA ĐI RAO TRUYỀN TIN MỪNG - Bài hát chủ đề ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội tại giáo phận Hưng Hoá 2020 -
Một sân chơi bổ ích cho thiếu nhi nơi địa đầu tổ quốc!
Ngày 15.12.2019, cha quản xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh đã tổ chức chương trình hội chợ cho các em thiếu nhi của hai giáo xứ Tân Quang và Vĩnh Tuy, cũng như cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số và con em lương dân trong khu vực huyện Bắc Quang - tỉnh Hà Giang.