Thứ năm, 18/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 1 Mùa Vọng Năm C

Cập nhật lúc 08:44 29/11/2018
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Cảnh giác, tỉnh thức và cầu nguyện là những việc làm cần thiết và quan trọng để sống đúng tinh thần của Mùa Vọng. Chúng ta cầu xin Chúa cho giáo xứ chúng ta, nhất là thiếu nhi biết thực hành những việc đó ngay từ đầu Mùa Vọng này.
  1. “Người ta sợ đến hồn xiêu phách lạc, chờ những gì sắp giáng xuống địa cầu”. Lạy Chúa, cuộc đời chúng con sợ rất nhiều thứ: sợ đói, sợ đau, sợ rét, sợ khổ, sợ chết… Xin Chúa cho chúng con luôn tin vào tình thương và sự che chở của Chúa để được an tâm không phải sợ gì.
  2. “Anh em phải để phòng”. Lạy Chúa, xung quanh chúng con luôn có những cám dỗ muốn mời gọi chúng con như: lười biếng, mải chơi, bỏ lễ, bỏ học, ăn trộm… Xin Chúa cho chúng con biết luôn đề phòng kẻo sa vào các cám dỗ này.
  3. “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn”. Lạy Chúa, thiếu nhi chúng con mải ngủ và không biết cầu nguyện, xin Chúa giúp chúng con biết năng nhớ đến Chúa và sốt sắng cầu nguyện hàng ngày, nhất là trong Mùa Vọng này.
Chủ tế: Lạy Chúa, đó là những ước nguyện đơn sơ chân thành của cộng đoàn, cách riêng của thiếu nhi chúng con. Xin Chúa thương đón nhận và chúc phúc cho những người con đang tha thiết trông cậy vào Chúa. Chúng con cầu xin…

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn