Thứ sáu, 26/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 23 Thường Niên Năm B

Cập nhật lúc 08:30 06/09/2018
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Thiên Chúa là tình yêu: tình yêu tha thứ, tình yêu ban sự sống, tình yêu chữa lành. Chúng ta cầu xin Chúa cứu chữa những ai đang đau đớn phần hồn và phần xác, để họ được mở tai lắng nghe và mở miệng ca tụng tình yêu Chúa.
  1. Noi gương Chúa tình yêu, Hội Thánh cũng luôn cứu chữa các bệnh nhân phần hồn và phần xác. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh, cách riêng cho thiếu nhi biết luôn yêu thương và nâng đỡ những người bệnh hoạn tật nguyền.
  2. Để được khỏi bệnh, Chúa Giêsu đòi phải tin. Chúng ta cầu xin Chúa cho các kitô hữu, nhất là các thiếu nhi luôn tin tưởng vào sự chữa lành và tha thứ của Chúa.
  3. Bệnh câm điếc thật là đáng sợ, nhưng bệnh câm điếc thiêng liêng còn đáng sợ hơn. Chúng ta cầu xin Chúa cho giáo xứ chúng ta đừng ai mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.
Chủ tế: Lạy Chúa là đấng yêu thương hết thảy mọi người, cách riêng những người đau khổ, bệnh ngoạn tật nguyền. Xin cho chúng con mỗi khi mắc bệnh tật xác hồn, biết mau mắn tin tưởng và chạy đến Chúa để được chữa lành. Chúng con cầu xin…
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế