Thứ sáu, 29/03/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 5 Phục Sinh

Cập nhật lúc 09:24 26/04/2018
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Yêu ai thì muốn nên giống người đó trong lời nói cũng như việc làm. Vậy làm theo ý Chúa là cách để chứng tỏ lòng yêu mến Chúa. Chúng ta cùng cầu nguyện cho mỗi người chúng ta đây hết lòng yêu mến Chúa.
  1. Chúa Giêsu ví Ngài là cây nho, chúng ta là cành nho. Cành phải gắn liền với thân cây mới sống được. Xin Chúa cho mỗi kitô hữu gắn liền với Chúa để thực sự sống kết hợp với Chúa trong tư tưởng, lời nói cũng như hành động.
  2. Cây nuôi cành, cành sinh hoa trái. Chúng ta là cành cây của Chúa, Chúa muốn chúng ta phải sinh hoa trái tốt. Xin Chúa cho mỗi thiếu nhi chúng con là một cành cây tốt sinh những hoa trái yêu thương, đạo đức thánh thiện làm đẹp lòng Chúa và hạnh phúc cho gia đình.
  3. Mỗi thiếu nhi là một bông hoa đẹp của gia đình, của nhà trường và nhất là của Hội Thánh. Xin Chúa cho thiếu nhi chúng con biết giữ gìn bông hoa là chính mình, không để hư hỏng vì những thói quen xấu, nhưng luôn tươi đẹp và thơm mát ở mọi nơi chúng con đến.
Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con thật hạnh phúc vì được gắn liền với Chúa là cây nho tươi tốt. Xin Chúa ban sức sống hồn xác cho chúng con. Nhất là xin Chúa cho chúng con đừng bao giờ lìa xa Chúa mà đánh mất sự sống vì tội. Chúng con cầu xin…

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn