Thứ tư, 24/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 33 Thường Niên A (Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam)

Cập nhật lúc 15:16 16/11/2017
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Thiên Chúa đã ban cho Hội Thánh Việt Nam được nhiều con cái trung thành làm chứng cho Đức Kitô. Trong tâm tình tri ân cảm tạ, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin tha thiết.
  1. Chúng ta được sinh ra và lớn lên trong đời sống đức tin là nhờ các lời chứng của các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh, nhất là Hội Thánh Việt Nam, luôn biết sống niềm tin trong tâm tình yêu mến Chúa Kitô, trung thành với sứ mạng làm chứng cho đức tin và giới thiệu Chúa cho mọi người.
  2. Hỡi đầy tớ tài giỏi và trung thành. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng con, nhất là những người đang gặp thử thách trong niềm tin được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần. Xin cho mọi kitô hữu noi gương các Thánh Tử Đạo, sẵn sàng đón nhận thử thách với niềm tin trung kiên và lòng mến sắt đá, để Tin Mừng được bừng sáng và lan toả giữa lòng xã hội.
  3. Chúng ta hãy cảm tạ Chúa vì đã cho chúng ta được làm con cháu của các Thánh Tử đạo Việt Nam. Xin cho từng thiếu nhi chúng ta biết tích cực góp phần mình trong việc bổn phận, để xây dựng gia đình, quê hương, giáo xứ ngày trở nên tốt đẹp hơn.
Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã ban cho các Thánh Tử Đạo lòng dũng cảm làm chứng cho Đức Kitô. Cậy vì công nghiệp và lời chuyển cầu của các ngài, xin cho chúng con luôn trung thành với Chúa, sẵn sàng yêu thương nhau để sống và bảo vệ Đức tin. Chúng con cầu xin…

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.