Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 28 Thường Niên A

Cập nhật lúc 16:31 12/10/2017
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Thánh lễ là bữa tiệc chính Chúa đã chuẩn bị và được Giáo Hội dọn sẵn để mời gọi chúng ta đến dự. Đó cũng chính là hình ảnh yến tiệc Nước Trời mai hậu dành cho mỗi chúng ta. Với lòng cảm tạ và biết ơn, chúng ta cùng thành tâm tin tưởng cầu xin.
  1. Xin cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh luôn thấm nhuần tinh thần cương nghị và lòng trung thành với sứ mạng Chúa trao, để sẵn sàng thi hành chức vụ Tư tế, Vương đế, và Ngôn sứ của Chúa, hầu đoàn chiên được đón nhận ơn thánh và được sống dồi dào.
  2. Sự thiếu thốn là một nguyên nhân gây đau khổ cho con người. Xin cho mọi gia đình trong giáo xứ chúng con được no cơm ấm áo, được hoà thuận yêu thương nhau, biết cùng nhau đi tham dự Thánh lễ, rước lễ mỗi ngày, để được Chúa Kitô biến đổi và thánh hoá, hầu chúng con được ơn tái sinh.
  3. Xin cho tất cả thiếu nhi chúng ta đang quy tụ nơi đây để cử hành mầu nhiệm thánh được dồi dào ơn Chúa nhờ sự hiệp thông vào sự sống của Ngài. Nhờ đó, từng ngày chúng ta yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể hơn, để được lớn lên trong ơn thánh, được trưởng thành hơn trong đức tin.
Chủ tế: Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã cho chúng con từng ngày được tham dự bàn tiệc của Chúa nơi trần thế. Đó cũng chính là cách Chúa đang chuẩn bị y phục lễ cưới cho chúng con trong bữa tiệc Nước Trời. Xin nhận lời chúng con tha thiết khẩn cầu và ban ơn cho chúng con. Chúng con cầu xin…

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn