Thứ ba, 23/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 27 Thường Niên A

Cập nhật lúc 17:28 05/10/2017
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Đức Kitô đã đến trần gian để đem bình an cho nhân loại. Ngài dạy chúng ta phải loan tin bình an ấy cho tất cả những ai chúng ta gặp gỡ. Xin cho chúng ta biết hướng lòng lên Chúa và dâng lời cầu xin.

1. Xin cho các dân tộc biết yêu chuộng hoà bình và công lý, biết dùng sự công bằng và chính nghĩa mà xây dựng cho nhau. Xin cho những ai thấp cổ bé miệng được tôn trọng và đối xử bằng tình yêu chân thành.
  2. Xin cho mọi gia đình trong giáo xứ chúng con, nhất là những ai đang gặp đau khổ, bất hạnh hay bị loại ra bên lề xã hội được Chúa nâng đỡ, ủi an. Xin dạy chúng con biết cảm thông, chia sẻ và xử sự với nhau trong tình thương mến, hầu giáo xứ chúng con trở thành cộng đoàn hiệp nhất huynh đệ.
  3. Lạy Chúa, thiếu nhi chúng con còn hay ngỗ nghịch, phân cách bạn bè, chia phe, chia cánh. Xin mặc cho chúng con sự dịu hiền, khiêm tốn của Chúa; biết chia vui sẻ buồn với những bạn kém may mắn, biết khoan dung, tha thứ cho những bạn có lỗi với mình, đừng bao giờ lấy ác báo ác, để cuộc sống của chúng con luôn được an bình và hạnh phúc.
Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa luôn muốn mọi người sống và đối xử tốt với nhau, không phân chia kỳ thị, không hận thù hiếu chiến. Xin mặc cho chúng con tâm tình của Thánh Phaolô: “vui với người vui, khóc với người khóc”, để cuộc sống chúng con đáng được Chúa chúc lành và ban ơn. Chúng con cầu xin…

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.