Thứ năm, 25/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 26 Thường Niên A

Cập nhật lúc 09:08 29/09/2017

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Lắng nghe, đón nhận Lời Chúa dạy và đem ra thực hành là điều rất cần thiết của việc sống niềm tin. Đó cũng là ý nghĩa của Dụ ngôn về hai người con. Xin cho chúng ta biết khiêm tốn lắng nghe và tin tưởng nơi Chúa để sẵn sàng sống điều Chúa dạy.
  1. Xin cho các Vị chủ chăn trong Hội thánh luôn mang trong mình tấm lòng Mục tử của Thầy Giêsu: sẵn sàng dấn thân, yêu thương và phục vụ, dám hy sinh tất cả để đoàn chiên được sống và sống dồi dào.
  2. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng con biết lắng nghe và mau mắn thực thi Lời Chúa dạy với cả lòng tin yêu phó thác, sẵn sàng trở về mỗi khi lầm lỗi, vì Chúa đến để cứu và phục hồi những gì đã mất.
  3. Lạy Chúa, thiếu nhi chúng con còn hay lười biếng, bê trễ trong việc đi lễ cũng như bổn phận học hành. Xin cho chúng con biết lắng nghe tiếng Chúa mời gọi qua cha xứ, qua các thầy cô giáo lý viên, ông bà, cha mẹ, để mỗi ngày chúng con được biến đổi, được lớn lên trong ân nghĩa Chúa, trở thành người con ngoan của gia đình và của giáo xứ.
Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa luôn muốn nâng cao con người trong tình thương cứu độ. Xin nhận lời chúng con khẩn nguyện và ban muôn phúc lành, để chúng con dám sống chết cho niềm tin. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. A men.

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.