Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 24 Thường Niên A

Cập nhật lúc 22:17 14/09/2017

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Hằng ngày chúng ta vẫn cầu xin Chúa Cha: “Xin tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con”. Nhưng trong cuộc sống, chúng ta còn nhiều thiếu sót. Khiêm tốn trước mặt Chúa, chúng ta nài xin ơn tha thứ và thành tâm dâng lời cầu nguyện.
  1. Lạy Chúa, yêu thương và tha thứ là cốt lõi của hoà bình. Xin cho tất cả những ai đang cố công xây dựng hoà bình, biết học nơi Chúa bài học tha thứ: tha thứ cho cả những người có lỗi với chúng con, để chính chúng con cũng được Chúa thứ tha và được bình an trong tâm hồn.
  2. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta, đặc biệt những ai đang sống trong cảnh bất hoà, biết thực tâm quay về với Chúa và sẵn sàng tha thứ lỗi phạm cho nhau; biết đón nhận nhau như Đức Kitô đón nhận chúng ta, nhờ đó cuộc sống chúng ta được an bình hạnh phúc.
  3. “Lạy Chúa, chúng con phải tha đến mấy lần?” Xin dạy chúng con đừng bao giờ so đo tính toán, mà biết sống quảng đại, bao dung, biết tha lỗi cho người có lỗi với chúng con, và cũng biết nhận lỗi khi được sửa dạy, sẵn sàng tin tưởng chạy đến với Chúa nơi toà cáo giải để được chữa lành.
Chủ tế: Lạy Chúa là Đấng đầy lòng từ bi nhân hậu. Xin kiện toàn lòng tin mến nơi chúng con, để chúng con sẵn sàng yêu thương và tha thứ không tính toán hơn thiệt, biết chân thành nâng đỡ nhau trong đức tin và đức ái. Chúng con cầu xin…

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn thánh nhạc cho các ca đoàn trong cụm Hà Giang
Ngày 18.04.2024 tại cụm Hà Giang thuộc hạt Hà Tuyên Hùng, đã tổ chức ngày thường huấn thánh nhạc. Tham dự ngày thường huấn có sự hiện diện của cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh - Đặc trách thánh nhạc giáo phận cũng như giáo hạt Hà Tuyên Hùng, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hữu Tứ, quý cha, quý soeur và gần 100 ca viên thuộc các ca đoàn trong cụm Hà Giang.