Thứ sáu, 26/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 17 Thường Niên A

Cập nhật lúc 08:24 27/07/2017
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Thiên Chúa đã dạy chúng ta: “Tiên vàn hãy tìm Nước Thiên Chúa còn mọi sự Ngài sẽ thêm cho”. Thành tâm tin vào Lời Chúa nhắn nhủ, chúng ta hãy tin tưởng cầu xin.

1. Lạy Chúa, thế giới này còn biết bao nhiêu người chưa biết Chúa. Xin cho tất cả những ai đang thành tâm thiện ý ra đi rao giảng Tin Mừng được Chúa chúc lành và củng cố niềm tin yêu, để đời sống của họ mỗi ngày trở nên tấm gương phản chiếu một Thiên Chúa tình thương, nhờ đó có thêm nhiều người nhận biết Chúa và được hưởng ơn cứu độ.
  2. Xin cho mỗi người trong giáo xứ chúng con luôn ý thức ơn gọi cao quý của mình là được mời gọi nên thánh. Xin cho từng lời nói, từng việc làm của chúng con biết quy hướng tất cả về Chúa, dám để Chúa làm chủ đời mình, hầu Chúa được tôn vinh và cuộc sống chúng con được hưởng hạnh phúc bình an.
  3. Xin Chúa cho thiếu nhi chúng con đang hiện diện trong nhà thờ này cũng như các bạn vắng mặt, biết sống yêu thương hiệp nhất: không nói hành, nói xấu, đánh nhau, chửi thề... nhưng ham thích đi lễ, học hỏi Lời Chúa và siêng năng cầu nguyện. Đồng thời xin cho chúng con biết vâng lời cha mẹ, thầy cô và những người có trách nhiệm, để cuộc sống chúng con được Chúa chúc lành.
Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con cám ơn Chúa đã ban cho chúng con đức tin, được nhận biết Chúa là Cha yêu thương và mọi người là anh chị em. Xin nhậm lời chúng con vừa dâng lên như của lễ đơn sơ, chân thành. Chúng con cầu xin…

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế