Thứ sáu, 29/03/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 14 Thường Niên A

Cập nhật lúc 08:14 08/07/2017
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến. Chúng ta là những con người mỏng giòn, yếu đuối, nhưng nhiều khi lại tỏ ra kiêu căng và ích kỷ. Hợp nhau nơi đây, chúng ta khẩn nài xin lòng xót thương của Chúa thanh tẩy và biến đổi chúng ta nhờ ơn thánh của Ngài.
  1. Hãy học với Ta vì Ta có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Xin cho những ai đang phục vụ Dân thánh và các nhà lãnh đạo quốc gia biết học nơi Chúa sự khiêm tốn và sống tinh thần phục vụ, quên mình trong yêu thương.
  2. Xin cho những ai đang gặp khó khăn, nhất là những người thân yêu của chúng con phải lao nhọc vì gánh nặng gia đình, con cái, được có Chúa là nguồn trợ lực, và là nơi nương tựa vững chắc để họ tìm lại được sự an bình hạnh phúc.
  3. Lạy Chúa, thiếu nhi chúng con nhiều khi còn hay nói dối, chửi thề, kiêu căng và ích kỷ, chưa biết sống khiêm tốn và vâng lời... Xin cho chúng con siêng năng đi tham dự Thánh lễ, lắng nghe Lời Chúa dạy, để mỗi ngày được Chúa biến đổi nên giống Chúa hơn.
Chủ tế: Lạy Chúa, yếu đuối và tội lỗi đã  làm cho chúng con phải xa Chúa, nhưng Chúa không bỏ rơi mà còn tìm cách để cứu chuộc. Xin nhìn đến chúng con đang tin tưởng nguyện cầu và khát khao tìm về với Chúa để được thanh tẩy, đổi mới mỗi ngày nên giống Chúa nhiều hơn. Chúng con cầu xin...

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh