Thứ sáu, 26/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 23 Thường Niên Năm A

Cập nhật lúc 08:41 04/09/2020
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Lời Chúa hôm nay dạy chúng ta thực thi đức ái khi sửa lỗi cho nhau. Đó cũng chính là cách biểu lộ lòng mến Chúa yêu người. Xin cho chúng ta biết quan tâm, nhận ra nhu cầu của mỗi người và tha thiết dâng lời nguyện xin.
  1. Dưới đất anh em tháo cởi điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy. Xin cho các vị mục tử đang thi hành tác vụ giao hoà được mặc lấy tâm tình yêu thương và tha thứ của Chúa Kitô, để giúp các hối nhân sẵn sàng trở về với Chúa.
  2. Ở đâu có hai người hợp lời cầu xin điều gì thì Cha Thầy sẽ ban cho. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng con biết đồng tâm nhất trí với nhau trong cầu nguyện, biết yêu thương, tha thứ và chia cơm sẻ áo khi cần, để đời sống đức tin và tình hiệp nhất trong giáo xứ mỗi ngày thêm vững mạnh hơn.
  3. Lạy Chúa, Chúa đang ở giữa và ở trong chúng con. Xin Chúa khơi dậy nơi chúng con lòng khao khát cầu nguyện với Chúa. Xin dạy chúng con biết sống quảng đại, biết tha lỗi cho người có lỗi với chúng con, và cũng biết nhận lỗi khi được sửa dạy, sẵn sàng tin tưởng chạy đến với Chúa nơi Bí tích Giao Hòa để được chữa lành.
Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã cho chúng con được tham dự bản chất tình yêu của Chúa. Xin cho chúng con biết yêu thương hết mọi người: không kì thị thiên tư, không sống giả dối hay thơ ơ lãnh đạm, nhưng bao dung và độ lượng, để được chính Chúa thứ tha và chúc lành. Chúng con cầu xin….
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế