Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh lễ nhận xứ của cha Giuse Lê Ngọc Nghi tại giáo xứ Dư Ba

Cập nhật lúc 09:52 28/02/2021
WGPHH - Sáng thứ sáu ngày 26.02.2021, tại giáo xứ Dư Ba đã diễn ra Thánh lễ nhận xứ của cha Giuse Lê Ngọc Nghi. Thánh lễ do cha quản hạt Phaolô Nguyễn Quốc Anh chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Ngay từ sáng sớm, bà con giáo dân trong giáo xứ Dư Ba đã quy tụ tại khuôn viên nhà xứ để đón chào cha tân quản xứ, và các đoàn thể trong và ngoài giáo hạt đến chúc mừng cha Giuse cũng như giáo xứ trong ngày vui hôm nay.
Sau những giây phút đón chào, vào lúc 09g00, đoàn rước quý cha đồng tế tiến vào nhà thờ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Trước khi bắt đầu Thánh lễ là nghi thức nhận xứ của cha tân quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi. Cha tân quản xứ trình văn thư bổ nhiệm lên cha quản hạt, và cha Phêrô Lã Công Viên công bố trước toàn thể cộng đoàn.
Sau phần công bố văn thư là lời chào mừng và tặng hoa của vị đại diện giáo xứ với cha tân quản xứ. Ngỏ lời tại giảng đài, cha tân quản xứ Giuse dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Đức cha đã tin tưởng trao quản xứ cho cha, cám ơn quý cha cùng cộng đoàn đã hiện diện và cầu nguyện cho cha trong Thánh lễ và nghi thức nhận xứ hôm nay.
Kết thúc nghi thức nhận xứ cộng đoàn bước vào Thánh lễ. Thánh lễ hôm nay cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Chí Thanh chia sẻ với cộng đoàn về nét đẹp của những bước chân đi loan báo Tin Mừng. Tuy giáo xứ Dư Ba là giáo xứ có bề dày về lịch sử, nhưng còn rất nhiều người chưa nhận biết Chúa. Vì thế, cha mời gọi mỗi người hãy tích cực cộng tác với cha tân quản xứ trong các sinh hoạt, và cùng nhau xây dựng giáo xứ của mình trở thành một cộng đoàn đức tin vững mạnh, một cộng đoàn phụng tự sốt sáng, một cộng đoàn bác ái yêu thương, và một cộng đoàn loan báo Tin Mừng.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện có lời cám ơn cha quản hạt, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đã về dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ, cách riêng cho cha tân quản xứ Giuse.
Sau phép lành cuối lễ, cộng đoàn cùng đọc kinh Lạy Cha, kinh Tin Kính và Kinh Năm Thánh của giáo phận để lãnh ơn Toàn xá, vì nhà thờ Dư Ba là một trong những điểm hành hương của giáo phận trong Năm Thánh kỷ niệm 125 năm thành lập giáo phận.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g15, mọi người ra về trong niềm vui, và bình an của Đức Kitô.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ