Thứ bảy, 20/04/2024

Tổng Kết Công Tác Giảng Dạy Giáo Lý Giáo Hạt Lào Cai 2020

Cập nhật lúc 10:50 23/11/2020
WGPHH – Thứ Sáu ngày 20.11.2020, giáo hạt Lào Cai tổ chức công tác giảng dạy giáo lý tại nhà thờ Cốc Lếu, giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa. Tham dự buổi tổng kết này có hơn 100 người, trong đó có gần 80 thầy cô giáo lý viên, có đại diện các thành viên phụ trách giáo lý đức tin từ các giáo xứ trong giáo hạt dưới sự chủ trì của cha Giuse Nguyễn Văn Ninh – quản xứ Lai Châu, phụ trách giáo lý đức tin giáo hạt Lào Cai. Cùng tham dự có cha xứ Lào Cai Giuse Nguyễn Văn Thành, cha phó Lào Cai Phaolô Hoàng Xuân Trần Hồng Tín, cha phó Sapa Vinh Sơn Phạm Văn Công, cha Giuse Nguyễn Hữu Thái dòng Phanxicô, quý thầy và quý dì đang phục vụ tại giáo xứ Lào Cai.
Đúng 08g30 buổi họp bắt đầu. Như thường lệ, mọi người hát xin ơn Chúa Thánh Thần, để xin Ngài hiện diện trong tâm hồn và con tim của mỗi người. Sau khi ổn định, cha phụ trách giáo lý đức tin giáo hạt có lời khai mạc và có những lời chúc tốt đẹp cho hội nghị thành công theo thánh ý Chúa. Ban giáo vụ của từng giáo xứ đọc bản báo cáo những gì đã làm được và chưa làm được trong năm qua cũng như nêu lên mặt thuận lợi và không thuận lợi trong việc giảng dạy tại giáo xứ của mình.
Về mặt khó khăn thì giáo xứ nào cũng có vô vàn những khó khăn. Vì là vùng truyền giáo nên các giáo họ đều rộng và nhân danh không nhiều. Việc đi lại của các học viên gặp nhiều trở ngại. Cơ sở học giáo lý chưa có mà phải học nhờ nhà dân hoặc tại nhà thờ hay nhà nguyện nên kết quả chưa cao. Trình độ của các giảng viên không đồng đều. Bên cạnh những khó khăn, các giáo xứ cũng có nhiều điều thuận lợi như sự quan tâm của quý cha xứ, cha phó; sự cộng tác nhiệt thành của ban hành giáo các giáo xứ, giáo họ; sự thao thức và ước muốn phục vụ của quý thầy cô giáo lý viên. Một điểm sáng của giáo hạt Lào Cai là sự sinh động của các Nhóm Nhỏ (cộng đoàn cơ bản), lấy việc đọc và chia sẻ Lời Chúa làm kim chỉ nam.
Đúng 11g30, quý cha và những người hiện diện dâng lễ tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành Ngài đã ban cho giáo hạt trong năm qua. Trong Thánh lễ, quý cha kêu mời cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng và đặc biệt chú trọng tới việc đào tạo đức tin cho thế hệ trẻ. Hơn nữa, quý cha cũng không quên cầu nguyện và tặng quà cho quý thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo.
Sau Thánh lễ, một vị đại diện thầy cô giáo cám ơn quý cha đã tham dự, đồng hành và nâng đỡ cho công cuộc giảng dạy giáo lý cho các em. Hy vọng rằng việc đào tạo đức tin luôn phải được quan tâm cách đầy đủ. Bữa cơm thân mật tại khuôn viên giáo xứ Lào Cai đã khép lại buổi tổng kết công tác giảng dạy giáo lý của giáo hạt. Tạ ơn Chúa!

Những hình ảnh:

Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.