Thứ sáu, 29/03/2024

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và làm phép ngôi nhà thờ giáo xứ Phú Cát

Cập nhật lúc 16:34 03/11/2020
WGPHH - Chiều ngày 01.11.2020, cộng đoàn dân Chúa thuộc giáo xứ Phú Cát hân hoan chào đón Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên - Giám quản Tông toà giáo phận Hưng Hoá về dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 31 em và làm phép ngôi nhà thờ giáo xứ sau một thời gian tu sửa.
Ngày từ đầu giờ chiều, khuôn viên nhà thờ giáo xứ đã nhộn nhịp và tưng bừng như ngày hội. Niềm vui được tỏ lộ trên từng nét mặt, với ánh mắt sáng ngời niềm tin yêu và hy vọng của mỗi người con dân quê hương nơi đây đang sẵn sàng chào đón Đức cha Phêrô. Đúng 15g00, Đức cha Phêrô đặt chân tới khuôn viên giáo xứ trong sự chào đón nồng nhiệt của đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Nghi thức chào mừng diễn ra trong bầu khí trang trọng và vui tươi. Ngay sau đó ít phút, cộng đoàn hân hoan bước vào Thánh lễ trong niềm vui mừng và hy vọng. Đoàn rước khởi đi từ khuôn viên nhà giáo lý trong tiếng trống trầm hùng, tiếng kèn rền vang, tiếng thánh ca nhịp nhàng…đưa đoàn đồng tế tiến về lễ đài. Thánh lễ đồng tế hôm nay còn có sự hiện diện của cha xứ, cha phó đặc trách và quý cha cùng với sự tham dự của quý thầy, quý sơ, quý khách, đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Sau khi ca đoàn hát bài ca nhập lễ, Đức cha Phêrô làm phép, thánh hóa ngôi nhà thờ sau một thời gian tu sửa.
Sau bài giảng là nghi thức tuyên xưng đức tin. Toàn thể cộng đoàn cùng hiệp thông với các em sốt sắng lặp lại những lời tuyên hứa trong Bí tích Rửa Tội – diễn tả một đức tin mạnh mẽ và khát khao. Tiếp đến là nghi thức đặt tay và xức dầu thánh. Đây là phần chính yếu của việc cử hành Bí tích Thêm Sức. Đức cha đặt tay trên các em, xin Chúa Thánh Thần dùng ân huệ của Ngài kiện toàn các em nên vững mạnh, khôn ngoan và đạo đức; đồng thời ghi ấn tín Chúa Thánh Thần trên các em – một dấu ấn thiêng liêng không thể phai nhòa.
Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện ban hành giáo có lời cảm ơn Đức cha, quý cha và toàn thể cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc trong tâm tình hân hoan tạ ơn Thiên Chúa của toàn thể cộng đoàn Phụng vụ. Nguyện xin Thiên Chúa luôn ban tràn đầy ân sủng và bình an cho mọi thành phần dân Chúa trong cộng đoàn giáo xứ Phú Cát, để nơi đây trở nên một cộng đoàn đức tin vững mạnh và nên ánh sáng chiếu tỏa Tin Mừng Cứu Độ cho mọi người.

Những hình ảnh:

Thánh lễ Tiệc Ly tại giáo xứ Yên Bái
Trong bầu khí linh thiêng của Tuần Thánh, chiều hôm nay thứ Năm ngày 28.03.2024, giáo xứ Yên Bái cùng với toàn thể Giáo hội Công Giáo bước vào Tam Nhật Thánh, tưởng niệm cuộc Thương Khó và Phục Sinh của Chúa Giêsu.