Thứ sáu, 29/03/2024

Hội hoa Mân Côi giáo xứ Mậu Đông và Hội hoa giáo xứ Sông Chảy dâng hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 18:35 23/10/2020
WGPHH - Tối ngày 22.10.2020, hai Hội hoa Mân Côi giáo xứ Mậu Đông, giáo họ Mậu A, cùng các Hội hoa giáo xứ Sông Chảy dâng hoa kính Đức Mẹ Maria tại nhà thờ Trại Cỏ - giáo xứ Sông Chảy.
Cùng hiệp thông trong giờ dâng hoa kính Đức Mẹ có cha Quản xứ Giuse Phan Văn Luật, quý Hội đồng mục vụ hai giáo xứ, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Sông Chảy.
Các đội hoa và cộng đoàn giáo xứ khởi đầu với cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ Mân Côi. Sau lời nguyện kinh Mân Côi, đúng 18g30, các đội hoa giáo họ Mậu Đông, giáo họ Mậu A cùng hai đội hoa Lòng Thương Xót Chúa và đội hoa Mân Côi - giáo xứ Sông Chảy dâng kính lên Mẹ Maria những đóa hoa tươi thắm cùng với những lời tung hô khấn nguyện, các chuỗi hạt mân côi, nến sáng lung linh và hương trầm tỏa hương thơm ngát bay lên tòa Mẹ cao sang.
Sau chương trình dâng hoa, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ Đức Mẹ Mân Côi. Khởi đầu Thánh lễ, cha Quản xứ Giuse Phan Văn Luật nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn cha xứ, Hội đồng giáo xứ và Hội hoa Mậu Đông, Mậu A - giáo xứ Mậu Đông.
Cha Giuse cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho việc Truyền giáo và anh chị em đồng bào Miền Trung đang phải trải qua những đợt mưa bão, lũ lụt, sạt lở đất hết sức nghiêm trọng.
Cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng. Sau bài hát kết lễ, cha Giuse đã chia sẻ tình liên đới giữa hai giáo xứ có giáo điểm Bãi Trâu - giáo xứ Mậu Đông kết nghĩa với giáo xứ Sông Chảy theo chương trình của giáo phận; đồng thời ngài khen ngợi sự chuẩn bị chu đáo, tập luyện công phu, sự nhiệt thành và lòng yêu mến Đức Mẹ Maria của các Hội hoa hai giáo xứ. Cộng đoàn cùng ra về trong tin yêu và bình an của Đức Kitô.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Sông Chảy

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.